ขอรู้วธีแก้ เป็นตะคริวเวลานอน

ป็นตะคริวเวลานอนแล้วเผลอเหยียดขา แม่ๆคนไหนวิธีทำให้ตะคริวและอาการตึงกล้ามเนื้อน่อง หายเร็วๆไหมคะ

ถ้ามีคนอยู่ด้วยให้ค่อยๆหมุนฝ่าเท้าเบาๆนะคะ นี่เป็นมาสองรอบ รอบแรกไม่กล้าเรียกสามีนอนทนอยู่นาน สรุปเดินขาเป๋ไปหลายวันเลย อีกรอบเป็นแล้วเรียกเลยบาดเจ็บน้อยกว่าค่ะ ถ้าอยู่คนเดียวแม่บอกไว้ว่าถ้านวดเองไม่ได้ให้เอาขาวางลงนาบกับพื้นจะช่วยให้คลายได้ค่ะแต่ยังไม่เคยลองเอง

ให้สามีช่วยจับยึดให้ค่ะ