มดลูกเปิด2เซ็นแล้วอีกนานไหมที่จะเปิดเพิ่ม

ปากมดลูกเปิด2เซ็นแล้วค่ะ แม่ๆๆว่าอีกนานไหมค่ะที่มีโอกาศจะเปิดเพิ่ม แม่มีเจ็บท้องกับท้องแข็งงทุก10นาที ไปหาหมอ หมอให้นอนโรงบาลแต่ก็ยืนยันไม่ได้ว่าจะเปิดเพิ่มไหม แม่เลยขอกลับมาสังเกตอาการที่บ้านเอาค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ส่วนตัวท้องแรกมดลูกเปิด3ซม. ไปหาตอน23:00กว่าๆนอนรอไม่มีอาการท้องแข็ง ไม่เจ็บท้อง แค่เหมือนมีเมือกๆออก พอ01:00เริ่มเหมือนจะเจ็บหมอพาเข้าห้องคลอด สรุปคลอด01:16 จากที่หมอให้นอนรอคลอดบอกว่าน่าจะคลอด06:00 ถ้าเป็นไปได้นอนรอที่ รพ จะดีกว่าค่ะ

4mo trước

ของเราออกเมือกใสๆค่ะ ออกเหมือนตกขาวแต่ไม่ขุ่น แต่ตอนเจ็บท้องก่อนจะคลอด มีเลือดออกมานิดหน่อย

บ้านนี้ปวดตอน 08.40 ไปหาหมอตอนบ่ายเพื่อจะได้ไม่นอนรอนาน สรุปเปิดแค่ 3 เซนค่ะ ทรมานมากค่ะหมอบอกปกติต้องเปิดอย่างต่ำชม.ละเซน โดนเร่งคลอดไปพอเข้า 4 เซน ก็ไปเปิดอีกที 8 เซนเลยค่ะ อาการอยากเบ้งมาตั้งแต่ 8 เซนเลยค่ะแม่ ท้องแรกค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ลูกคนแรกหรือคนที่เท่าไหร่คะ ถ้าคนแรกจากประสบการณ์กว่าปากมดลูกเปิดครบ10เซ็น 15ชั่วโมงค่ะ แต่ท้อง2-3 หลังจากปวดท้อง น้ำคร่ำแตก ไม่เกิน 2ชั่วโมงค่ะ คลอดค่ะ

ส่วนตัวของแม่นะคะ 1-3เซนค่ะเปิดช้าค่ะ 4เซนขึ้นไปคือเปิดไวมากค่ะ ท้องแรกที่แม่คลอด1-2เซนแรกนี่รอเปิดข้ามคืนเลยค่ะ มาเปิดเซนที่3ของเช้าอีกวันหนึ่ง เที่ยงก็คลอดเลย🤣

4mo trước

ท้องเเรกเจ็บข้ามวันเลยค่ะปากมดลูกไม่เปิด มาน้ำเดินช่วง7:00น. หลังจากนั้นคลอดน้องตอนบ่าย2โมง

ตอนเราจะคลอดไปรพ.ก็เปิด2เซ็นเหมือนกัน เลือกที่จะนอนรพ.เลยค่ะ เพราะปวดท้องและท้องแข็งทุก10นาที ไปหาหมอตอน19:30 คลอดตอน22:23 น.

บ้านนี้ โดนยาเร่งคลอดด้วยค่ะ ถึงหมอ12:00 ปากมดลูกเปิด 2เซน 6โมงเย็นปากมดลูกเปิด6เซน 22:00 ปากมดลูกเปิด 9เซน เจาะน้ำค่ำคลอดเลยค่ะ

ตอนเราตอนไป โรงบาลเปิด2ไม่นานเปิด4บล็อกหลังรอ5ชั่วโมงคลอดเบ่งทีเดวพรวดออกมามาโดยคุณหมอไม่ต้องออกแรง

บ้านนี้ตอนลูกคนแรกเที่ยงคืนเจ็บท้องไปหาหมอปากมดลูกเปิดเซ็นเดียวหมอให้นอนรอเลยค่ะ คลอดตอน 16.47 น.ค่ะ

บ้านนี้เปิด6เซ็นเข้าเซ็นที่7 ไม่เจ็บ ไม่หือไม่อือ หมออึ้ง พยาบาลอึ้ง ผู้ช่วยอึ้ง 😂

บ้านนี้ เปิด 2 เซน นอน รพ 2 คืน ก็ไม่คลอด เลยขอกลับบ้าน ใช้เวลา 1 วีค กว่าจะคลอดค่ะ