ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

ปัญหาหนักใจตอนนี้ ไม่ใช่การทำยังไงให้ท้องแล้วค่ะ ,, เรื่องมีอยู่ว่า เราอายุ 33 ปี ตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์แล้ว อยากถามแม่ๆว่า อายุเท่าเรา ได้ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมกันไหม๊คะ เราได้ปรึกษาหมอแล้ว หมอบอกว่าอายุเรายังความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้อฝตรวจก้อได้ เพราะมันแพง (14,000) ใจเราอยากตรวจ เพื่อซื้อความสบายใจ แต่คนในครอบครัวก้อต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่จำเป็น ตอนนี้คิดหนักมากเลยค่ะ

คิดว่าเอาที่คุณแม่สบายใจดีกว่านะค่ะ อีกอย่างอายุเข้าตามเกณฑ์แล้วดีกว่าค่ะ ลองเช็คค่าตรวจจากรพ. รัฐก็ได้ค่ะ ค่าตรวจจะถูกลงมาเยอะเลยค่ะ

เพื่อความสบายใจและเพื่อลูก ตรวจดีกว่าค่ะแม่