แม่ๆ ปั๊มนมกันถึงกี่เดือน กี่ปีคะ

ปัจจุบันเราปั๊มนมมา 8 เดือนเกือบ 9 เดือนละ มี stock เก็บ และแบ่งให้เพื่อน (บ้าง) stock เพียงพอสำหรับลูกกินถึงอีก 3 เดือนข้างหน้าน่ะค่ะ อยากรู้ว่าปกติแม่ๆ เลิกปั๊มกันตอนไหน บ้านนี้เราลางาน 3 เดือน และกลับไปทำงาน จนตอนนี้ก็ล่วงเลยมาเกือบเข้า 6 เดือน ก็ยังปั๊มนมอยู่ วันละ 4-6 รอบ เฉลี่ย ที่ 6 รอบปั๊ม ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อย แต่ก็อยากให้ลูกกินนมจนครบขวบ นั่นคือ target ที่ตั้งไว้ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

ลูกสาว 9 เดือนกว่ายังปั้มเหมือนกันค่ะ ตอนเย็นเลิกงานมาเข้าเต้า กลางคืนก็เข้าเต้า ส่วนน้องสาวลูก 1 ขวบ 5 เดือน ก็ยังคงปั้มเหมือนกันค่ะ เลิกงานมาก็กินเต้าเหมือนกัน

6y trước

น้องรอเราทุกวันเลย กลับมาตอนนี้ยิ้มละมุนใส่ ใจแม่จะละลาย แต่ก็งดให้เต้าชั่วคราว นางกัดน่ะค่ะ

อยากมีน้ำนมให้ลูกเยอะๆบ้างจังเลย ของเราต้องเสริมนมผง น้ำนมน้อยจนท้อ ซื้อยาเพิ่มน้ำนมมากินก็ไม่เห็นเพิ่มเลย มีวิธีแนะนำมั้ยคะ

6y trước

ของเราน้องเข้าเต้าน้อยค่ะ ช่วง 7-8 เดือน วันละครั้งตอนดึก พอเข้าเดือนที่ 9 ก็ปฏิเสธเต้าแล้วค่ะ

ลูกคนแรกเลิกปั๊มตอนลูกได้ขวบ 6 เดือนค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่าาา :)