ปวดเกรงท้องซ้ายขวาเวลานอนท้องได้5เดือนครึ่งคะ

1 Trả lời

ในช่วง 20 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์นั้น แม่ท้องยังสามารถนอนหงายได้อยู่นะครับ แต่หลังจากนั้น การนอนหงายอาจส่งผลเสียต่อแม่ท้อง เพราะน้ำหนักจากมดลูกอาจจะไปกดทับหลอดเลือดแดงที่กำลังทำหน้าที่ลำเลียงเลือดเข้าไปสู่หัวใจ ส่งผลให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ไม่ดี โดยนอกจากคุณแม่จะนอนตะแคงซ้ายแล้ว คุณแม่ยังอาจจะเปลี่ยนมานอนตะแคงขวาบ้างสลับกันไปในช่วงนี้ก็ได้นะครับ