ตั้งครรภ์ได้ 28 สัปดาห์

ปวดจิมิมาก ตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้ 20 สัปดาห์ บางทีมีเลือดออกหาหมอ หมอแจ้งว่าปกติดี แต่มีภาวะรกเกาะต่ำแต่ไม่ต่ำมาก แบบนี้อันตรายมั้ยค่ะ

คล้ายๆ เราเลยค่ะ ภาวะรกเกาะต่ำ อายุครรภ์ก็เท่ากัน แต่ของเราเคยมีเลือดออกครั้งเดียว ไม่มาก แต่หมอแนะนำให้ผ่าช่วง 38 วีค ไม่เกิน 39 ค่ะ

11mo trước

ของเราก็ยังต่ำค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่ามากไหม แต่หมอบอกถ้าคิดจะผ่าก็ผ่าเลย ขนาดผ่าก็ยังมีความเสี่ยงกว่าค่ะ แต่อาจจะน้อยกว่าคลอดธรรมชาติละ เราเลยเลือกวันเลยผ่าเลย

ถ้ามีภาวะรกเกาะต่ำ แม่ไม่ควรเดินเยอะ ยืนนาน หรือนั่งนานๆค่ะ อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้