ลูกตัวเหลือง

ปรึกษาหน่อยค่ะ ถ้าลูกมีอาการตัวเหลืองควรทำยังไงดีคะ

ให้กินนมทุกๆ 2-3 ชม. กลางคืนก็ปลุกกินนมทุกๆ 2-3 ชม.เพื่อให้ขับถ่ายสารเหลืองจะค่อยๆหมดไป ไม่จำเป็นต้องตากแดดจะหายเอง ของเราทำแบบนี้และ 1 สัปดาห์พาน้องไปตรวจเลือดดูค่าเหลืองว่าลดลง หลังจากนั้นก็ไม่ต้องไปตรวจ และสังเกตุผิวของน้อง จะค่อยๆหายเหลืองกับมาเป็นปกติค่ะ

ให้ดื่มนมบ่อยๆ ค่ะ จะขับสารเหลืองออกมา และเคยอ่านเจอว่าตอนเช้าพาน้องออกมาเจอแดดอ่อนๆ ค่ะ ให้ผิวน้องถูกแสงแดด