ลูกตัวเหลือง

จะทำยังไงให้ลูกหายตัวเหลือง

บ้านนี้คลอดน้องได้สามวันน้องตัวเหลืองค่ะ หมอให้น้องส่องไฟ และให้ทานนนแม่เยอะๆค่ะพยายามเข้าเต้าให้บ่อยๆเลยค่ะ น้องจะขับสารเหลืองออกมา ทางฉี่และน้องจะถ่ายค่ะ สรุปน้องได้ส่องไฟแค่วันเดียวเองค่ะ หมอนัดน้องไปเจาะตัวเหลืองอีกทีน้องหายเหลืองแล้วค่ะ

2y trước

จากเท่าไหร่ค่ะ เราจาก15.5 อีก2วันมาตรวจขึ้น16.7 หมอให้ส่อง

บ้านนี้ตอนคลอด น้องตัวเหลืองได้อบ1คืน พอกลับบ้าน หมอนัดตรวจค่าเหลือง น้องค่าเหลืองขึ้น14 ได้นอนรพ.อีก3-4วันเลยค่ะ สาเหตุเกิดจากแม่เลือดคนละกรุ๊ปกับน้องเลือดเลยผสมกัน +กับน้องกินนมไม่ตรงเวลา ค่าเหลืองเลยขึ้น สู้ๆนะค่ะ

อัดนมค่ะให้กินทุกสองชัวโมง บ้านนี้แอบยอดน้ำได้ผลค่ะคืนแรกไม่ยอดไม่หาย คือสองเลยแอบหมอยอด ขับฉี่ออกมาเยอะๆ อึเยอะๆยิ่งดีค่ะ

อัดนมแม่จ้า บ้านนี้ตัวเหลืองอัดนมวันเดียวน้องไม่ต้องเข้าตู้เลย

พยายามให้น้องกินนมแม่เยอะ ๆ นะคะ จะขับสารตัวเหลืองได้

ในนมแม่มีสารที่ขับตัวเหลืองค่ะ ให้กินบ่อยๆเลย

ทานน้ำแม่เยอะๆค่ะ ตอนเช้าพาไปตากแดดอ่อนๆ

กินนมแม่เยอะๆค่ะ เดี๋ยวจะขับออกมาเอง

ให้นมลูกเยอะๆค่ะ ให้น้องฉี่กับอึบ่อยๆ

ไปกาหมอให้หมอฉายไฟให้น้องค่ะ