นานจัง

ปกติแล้วท้อง9เดือนคือ เท่ากับ 36 สัปดาห์ ไช่ป่าวค่ะ แต่ตอนนี้ทำไมท้องของแต่ละคนกว่าจะคลอดกัน ถึงเกินกันทั้งนั้นเลยค่ะ เห็นบอก 38 บ้าง 39 บ้าง และบางคน 40 สัปดาห์ เลยนะ

เพราะแต่ละเดือนมีจำนวนวันไม่เท่ากันค่ะ บางเดือนมี 30 วัน บางเดือนมี 31 วัน ทางการแพทย์จึงนับเป็นสัปดาห์ค่ะ ซึ่งช่วงเวลาคลอดที่อายุครรภ์ที่สมบูรณ์จะอยู่ที่ 38-40 สัปดาห์ค่ะ

5y trước

ของเรา 35+แล้วค่ะ