มีแม่ๆ คนไหนเท้าบวม น่องบวมมั้งคะ 23weeks ค่ะ

ปกติเหมือนเค้าจะบวมกันตอนท้องแก่

มีแม่ๆ คนไหนเท้าบวม น่องบวมมั้งคะ 23weeks ค่ะ

นั่งห้อยขานานๆ หรือยืนนานหรือเปล่าคะ ต้องยกขาสูงให้เลือดไหลเวียนนะคะช่วยได้ เวลานอนเอาหมอนรองใต้ขาให้เท้าสูงกว่าหัวใจนิดหน่อยช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นค่ะแม่ คนท้องบวมง่าย ถ้ากดดูแล้วเนื้อบุ๋มเด้งคืนข้าหรือไม่เด้งคืน เป็ยรอยตามกด อาจจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษต้องปรึกษาคุณหมอค่ะ

ขอบคุณแม่ๆ นะคะ หลังจากลองสังเกตตัวเองมา เมื่อวานลองไม่เดินเยอะ หรือยืนนานๆ นั่งทำงานเอากล่องมารองเท้า อาการบวมลดลงค่ะ แต่ว่าพรุ่งนี้จะถามคุณหมออีกครั้งค่ะ พรุ่งนี้ตรวจเบาหวาน 55 แอบลุ้นมากค่ะ ตั้งแต่ท้องมาติดหวานหนักเลย มันสดชื่นนน แต่ก็พยายามเบาๆค่ะ เพื่อสุดหล่อในท้อง ^^

ตอนเรา5เดือนบวมกว่านี้อีกค่ะนั่งรถนานบวมเป็นอาทิต คุณเเม่ ลองแช่น้ำอุ่นดูนะคะแล้วก็ตอนนอนยกเท้าสูงนะเอาหมอนรองเท้าไว้ งดกินเค็มกินเผ็ดด้วยนะ. ที่สำคันไปหาหมอด้วยค่ะ

เช็คร่างกายด้วยการกดดูด้วยนะคะถ้าบุ๋มไม่คืนตัวพบแพทย์ทันทีค่ะสันยานอันตรายของภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่า ^^

เราเพิ่งบวมตอน 30 week เพราะเดินเยอะ วิธีทำให้หายบวม นอนยกเท้าให้สูง อย่าหย่อนเท้า หรืิอแช่น้ำอุ่นก็หายบวม

ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ กลัวเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ อายุครรภ์เท่านี้ไม่น่าจะบวมนะคะเรา25วีคก็ปกติดีจ้า

5y trước

ขอบคุณค่า พรุ่งนี้พบหมอค่า

แนะนำคุณแม่ปรึกษา คุณหมอนะคะ แบบนี้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ. หรือยังไงลองให้คุณหมอตรวจเช็คดูนะคะ

5y trước

ค่ะ แม่ขอให้แข็งแรง ไม่เป็นอะไรนะคะ

เท้าบวม กดแล้วบุ๋ม คือเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษได้นะคะ ตั้งระวังเป็นอย่างมาก

เช็คตัวเองด้วยนะคะแม่ ถ้าบวมมากๆกดหน้าแข้งแล้วบุ๋ม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่า เช็คแล้วยังโอเคค่ะ เนื้อคืนตัว

กดบุ๋มมั้ยคะ ลองวัดความดันดูน้า ไม่ชัวร์ก็ไปหาหมอ เสี่ยงครรภ์เปนพิษ

5y trước

ขอบคุณค่า สงสัยหมอนข้างใบเดียวมันเตี้ยไป ^^