ท้องหกเดือนกับลูกดิ้น

ปกติเวลาเขาดิ้นจะดิ้นแรงค่ะ สองวันมานี้เห็นดิ้นน้อยลง และเบาลงมาก เหมือนแค่กระตุก ฟังเสียงหัวใจลูกทุกวันเพราะกังวล ต้องไปหาหมอไหมคะ #ไม่รู้จริงๆเพราะบางคนบอกธรรมดายังไม่เจ็ดเดือนยังไม่ดิ้นสม่ำเสมอ

ดิ้นกับกระตุกต่างกันค่ะ ดิ้นแรงจะเยอะกว่า กระตุกเบาๆแต่นานๆติดๆกัน น้องอาจจะเริ่มฝึกหายใจ ในน้ำคร่ำละค่ะ ลองวิธีกระตุ้นครรภ์ให้น้องดิ้นก่อน ถ้ายังน้อยอีกหาคุณหมอเลยค่ะ

ถ้าแม่กังวนมากๆก็หาหมอเลยนะคะ จะได้สบายใจ