แชร์ประสบการณ์โดนเจาะเลือด 4 เข็ม ตรวจภาวะเบาหวานค่ะ

ปกติต้องตรวจหาเบาหวาน 2 รอบ รอบแรกผ่านได้ ตรวจรอบ 2 วันศุกร์ที่แล้ว กินกลูโคส 50g รอ 1 ชม.แล้วเจาะเลือด แต่เพิ่มเติมว่า ก่อนมาตรวจ อิแม่หิว เลยกินข้าวเหนียวหมูปิ้งไม้นึง โดยลืมนึกไปว่ามีผลกับระดับน้ำตาล ผลอกมา ได้ค่า 140 จ้า คาบเส้น หมอเลยสั่งมาเจาะใหม่วันนี้ งดน้ำอาหารตั้งแต่หลังเที่ยงคืน เช้าไป รพ. พยาบาลแจ้งว่า ต้องเจาะ 4 เข็มนะคะคุณแม่ แต่ละเข็มห่างกัน 1 ชม. อิแม่นี่แทบลมจับ เข็มแรก ก่อนกินน้ำตาล เข็มสอง หลังกินน้ำตาลกลูโคส 100g เวลา 1 ชม. เข็มสาม 1 ชม.ต่อมา เข็มสี่ 1 ชม. ต่อมา ผลคือ ค่าน้ำตาลปกติมาก คาดว่าเพราะกินหมูปิ้งครั้งนั้น ทำเราเจ็บตัวฟรี แม่ๆถ้าไม่อยากเจาะเลือดแขนพรุนแบบอิแม่ ก็อย่ากินหวานเพลินนะค้าา ยาวหน่อย อยากแชร์

ตรวจรอบแรก 50g เราก็ไม่ได้งดอาหารนะคะ ก่อนเจาะเลือดยังกินเบอร์เกอร์ในเซเว่นอยู่เลย แบบที่มีซอสหวานๆด้วยค่ะ แต่ตรวจแล้วน้ำตาลไม่เกินตั้งแต่แรกเลยค่ะ

5y trước

เราทานเช้า ตรวจเช้าเลยค่ะ ห่างจากเวลากินประมาณ 2 ชม. ได้ค่ะ

ของบ้านนี้ตรวจรอบแรก 155 เลยค่ะ พองดหวานไปเจาะใหม่ 4 เข็ม ก็ปกติดีค่ะ

5y trước

ของเค้าโดนไป 5 เข็ม เพราะเข็มที่ 4 หาเส้นเลือดไม่เจอ 🤣😂😅