ลูกน้อย

บ้านไหนได้ทำ เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดบ้างค่ะ ของรัฐค่ะ❤❤❤ ได้เดือนละ600 อ่ะค่ะ บ้านนี้ทำค่ะ รวมสงเคราะห์บุตร 600 เป็น1200 บ้านไหนทำอะไรกันบ้างค่ะ

เคยทำตอนลูกคนแรก ของรัฐโทรมาบอกให้ยกเลิกว่าเรารับกับประกันสังคมแล้ว แต่ตอนนี้ลูกได้4ขวบแล้วค่ะ. กำลังท้องคนที่2เห็นแต่เขาพูดกันว่าได้ทั้ง2ทางจริงไหมค่ะแม่

สรุปเงินอุดหนุนกับเงินสงเคราะห์สามารถทำได้ทั้งสองอย่างหรือคะ บ้านนี้เคยสอบถามรุ่นพี่บอกว่าทำจะได้อย่างใดอย่างนึง

4y trước

โอเคจ้า เห็นบางคนบอกได้อย่างใดอย่างนึง

อ้าว ความรู้ใหม่เลย ว่าสองอันนี้คนละอันกัน นึกว่าอันเดียวกันมาตลอด ขอบคุณมากค่ะ อย่างนี้ก็ได้สองทางเลยเนอะ ดีๆๆ

4y trước

จร้า แต่ต้องไปลงก่อนน่ะค่ะ

ทำทั้งสองคะ ตอนนี้รอเงินเข้าเพราะเพิ่งคลอดได้เดือนกว่าๆเอง ไม่รู้จะเข้าเดือนไหน

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดทำตอนไหนค่ะ ก่อนคลอดหรือหลังคลอด ทำที่ไหน

4y trước

ต้องเป็นคนในพื้นที่ไหมค่ะ

อยากรุ้ว่าต้องทำหลังคลอดหรือทำก่อนคลอดไว้ก่อนเลยค่ะ​ ท้องแรกจ้า

เงินสงเคราห์บุตรไม่มีประกันสังคมทำได้มั้ยคะ แล้วไปทำที่ไหน?

4y trước

ไม่ได้ค่ะ ต้องใช้สิทธิ์ของคนใดคนหนึ่ง พ่อเด็กหรือแม่เด็กค่ะ

ต้องทำยังไงค่ะบ้านนี้ได้แค่600. คลอดมาแล้ว3เดือนยีงทำได้ยุไหม

4y trước

ได้ค่ะ ไปที่ อบต. หรือ เขต เลยจร้า

บ้านนี้ได้ทางเดียวคะ เพราะไม่ได้ทำประกันสังคม🤣

4y trước

ทำตอนคลอดจร้า ต้องใช้ ใบเกิดลูกด้วยค่ะ

ต้องรอคลอดเสร็จถึงจะยื่นได้ใช่ไหมค่ะ