น้องไม่ถ่าย

บ้านไหนเป็นบ้างคะ น้องได้ 2 เดือนกว่าแล้วคะ น้องไม่ถ่ายมา 2 วัน แม่ๆ แนะนำหน่อยคะ

ถ้ากินนมแม่ ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ก็ปกติค่ะ ถ้าน้องไม่มีอาการเบ่ง หรือถ่ายแข็งๆ เพราะนมแม่สามารถนำไปใช้เป็นสารอาหารได้หมด แต่กรณีให้กินกล้วยนี่....อันตรายค่ะคงต้องหาหมอว่าลำไส้มีปัญหาแล้วหรือเปล่าเพราะให้กินเร็วเกินไป ระบบย่อยเขายังไม่แข็งแรงแบบผู้ใหญ่นะคะ

กินนมอะไรคะ น้องฉี่ 8ครั่งต่อวันถือว่าปกติ นมแม่ย่อยง่าย เด็กสามารถไม่ขับถ่ายได้ถึง 2-3 สัปดาห์ ส่วนมากจึงออกมาในรูปฉี่ ถ้าน้องมีอาการงอแง รวมด้วยควรพาไปหาหมอคะ

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดจนตอนนี้น้องได้1เดือน17วันปกติถ่ายทุกวันวันล2-3ครั้งเพราะน้องกินนมแม่อย่างเดียวแต่2วันที่ผ่านมาน้องก้อยังไม่ถ่ายเลยค่ะ

น้องกินนมแม่คะ น้องกินกล้วยแล้วด้วยคะ กินมาประมาณ เกือบเดือน วันละประมาณ5คำเล็กๆ ไม่มีอาการงอแง้เลยคะ กินเล่นปกติคะ

4y trước

เด็กแรกเกิดถึงหกเดือน กินแต่นมแม่นะคะ แม่มีสมุดชมพูฝากครรภ์ใช่มั้ยคะ ลองอ่านดูนะคะจะมีรายละเอียดวัยไหนควรดูแลยังไงค่ะ

ลองหยุดไห้กินกล้วยดูค่ะเพราะบางทีอาจมาจากกล้วยทำไห้น้องท้องผูกแหละถ่ายเป้นก้อน

ถ้ากินนมแม่ปกตินะคะ