ทีมพฤศจิกายน 35+1 วีค

บ้านไหนมีอาการท้องผูกถ่ายไม่ออกบ้างค่ะ แม่ๆทำยังไงกันบ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่ท้องช่วงแรกๆ มากสุด8วันถึงอึค่ะ สอบถามหมอ เพราะคิดว่าน่าจะเป็นเพราะยาธาตุเหล็กที่ทาน แต่จริงๆมันคือยาแคลเซียมค่ะ ที่ทำให้ท้องผูก อึยาก หมอแนะนำ แม่ทานนมให้น้อยลงค่ะ ทานผักใบเขียว ผลไม้ ช่วยได้ค่ะ ตอนนี้อึง่ายขึ้น ไม่ปวดบิด

12mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้พึ่งเป็นอึดอัดมากค่ะยิ่งใกล้คลอดถ่ายทีกลัวน้องจะออกมากค่ะ😂

ทานน้ำผักปั่นตอนเช้า กับกินลูกพรุนซักเม็ด 2 เม็ดค่ะ ดื่มน้ำมากๆที่สำคัญห้ามงดมื้อเช้า เพราะมื้อเช้าช่วยกระตุ้นการขับถ่ายนะคะ ตอนนี้ 35 วีค ระบบขับถ่ายดีกว่าก่อนท้องอีกค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

35สัปดาห์ เป็นเหมือนกันค่ะ เกือบเป็นริดสีดวงแล้วมั้งคะ😆ถ่ายทุกวันแต่แข็งมากกินแต่ผักผลไม้ก็ยังเป็น เวลาถ่ายทีนึงแทบร้องไห้ จัดไฟเบอร์คนท้องเลยค่ะตอนนี้ถ่ายปกติละ

บ้านนี้วิธีแก้คือหากินของเปรี้ยวๆค่ะแม่ช่วยได้แน่นอนบ้านนี้ท้องผูกบ่อยมากกินผักผลไม้ก็แล้วต้องพึ่งของเปรี้ยวกินแล้วเห็นผลแน่นอน5555

12mo trước

5555แต่ออกทีนี่หมดไส้เลยแม่โล่งมากนานๆทีกว่าจะออกท้องผูกบ่อยมากต้องพึ่งของเปรี้ยวเท่านั้นถ้าวิธีอื่นไม่ได้ผล

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เราแนะนำให้แม่ทานผักผลไม้เยอะๆนะคะ ของเราเองกินแก้วมังกร มะละกอสุก ส้ม อะไรประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้ทานแก้วมังกรค่ะ ท้องไม่ผูกเลย 35+3 กำหนดพฤศจิกาเหมือนกันค่ะ 🥰

12mo trước

บ้านนี้ก็ทานค่ะแม่แต่พึ่งมาเป็นอึดอัดมากค่ะ ถ่ายทีกลัวน้องจะออกมากค่ะ😂

ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ ทางนี้ลดกินนม ตอนนี้ 36 วีค ไม่มีท้องผูกค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ อายุครรภ์36+1ขอคำแนะนำด้วยคะ

กำลังจะสู่ขิตเหมือนกันคะหมดเเรงเลยเเบ่งอึ

12mo trước

จริงค่ะแม่ ยิ่งใกล้คลอดไม่ค่อยกล้าเบ่งเลยค่ะกลัวน้องจะออกมาด้วยทรมานมากค่ะ😂