น้ำหนักไม่ขึ้น

บ้านไหนน้ำหนักไม่ขึ้นบ้างคะ...บ้านนี้หมอนัดวันที่7นี้แล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นจากที่หมอนัดเดือนที่แล้วเลยค่ะเท่าเดิมอยู่ ขนาดรู้สึกว่าตัวเองกินบ่อยกินเยอะแล้วนะค่ะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ปล่อยธรรมชาติ อย่างไปเครียดค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าปล่อยให้หิวค่ะ ทานทีละน้อย ๆ แต่ทานทุกชั่วโมงค่ะ บ้านนี้ทำแบบนั้น

บ้านนี้ 20+5 น้ำหนักขึ้นมา 1 โลค่ะ ก่อนท้อง 60 แพ้ท้องหนักเหลือ 56 แต่หมอบอกน้ำหนักลูก ตามเกณฑ์ปกติคะ

เน้นทานโปรตีนครับ ทานให้หลากหลายด้วย ผ่านไตรมาสแรกไปก็จะขึ้นเองครับ

น้ำหนักคุณแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไรคะ ให้น้ำหนักลูกดีก็พอคะ

น้ำหนักบ้านนี้ขึ้นๆๆลงๆๆตอนไปฝาก6wได้43 ตอนนี้14wได้42

บ้านนี้ช่วง4เดือนแรกไม่ขึ้นคะ​ มาขึ้นตอน5เดือนคะ

บ้านนี้น้ำหนักเริ่มขึ้นตอน5-6เดือนค่ะ

ขอบคุนทุกๆคอมเมนนะคะ

บ้านนี้ตั้งแต่แพ้ท้องก้อไม่ขึ้นเลยคะ ตอนนี้5เดือนแล้วก้อยังน้ำหนักเท่าเดิมจ้าา กินเยอะมากแต่น้ำหนักไม่ขึ้น