ขอวิธีกู้น้ำนมหน่อยค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดน้องได้2เดือนครึ่งแล้ว ปกติปั๊มได้6-7ออน 2-3วันมานี้เหลือแค่2-3ออน แม่มีวิธีกู้น้ำนมแนะนำมั๊ยคะ หรือแนะนำอาหารเสริมอะไรก็ได้ พอดีลาออกจากงานแล้วมาเลี้ยงน้องเองเลยอยากให้น้องได้ทานนมแม่เลยเยอะๆค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คนไม่มีมันก็ไม่มีจริงๆนะคะน้ำนม เราไม่ว่าจะบำรุงยังไงก็มีน้อยมาก อันไหนกินแล้วดีก็ลอง มีแค่ให้น้องพอกินอิ่มแต่ล่ะรอบ ไม่มีพอให้ปั้มไว้เลยค่ะ เราเลยให้ลูกดูดเต้า 100% ไปเลย จะลำบากหน่อยตอนออกไปเที่ยว ต้องเตรียมผ้าคลุมไปด้วย

กินชาอุ่นไอรัก กู้น้ำนมคะ น้ำหัวปรี กระตุ้นน่ำนมเยอะขึ้น มั่นให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเมื่อมีเวลา ถ้าลูกไม่เข้าเต้า น้ำนมแม่อาจหดลดลงได้คะ พยายามอย่าเครียด ความเครียดทำให้น้ำนมไหลน้อยลง กินของบำรุงเยอะๆ

ลองกินยากระตุ้นน้ำนมรึยังคะ โมทิเลี่ยมเอ็มวันละ1เม็ดหลังอาหารจะกินตอนมื้อไหนก็ได้ ร่วมกับการปั้มนมทุก2-3ชม. ทำppด้วยค่ะ ถ้าเข้าเต้าด้วยให้เข้าเต้าก่อนแล้วปั้มทีหลังค่ะ

ชาต้นรัก ช่วยได้มาก