ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ป้อนข้าวน้องตอนกี่เดือนกันค่ะแระต้มข้าวป้อนเอง หรือข้าวสำเร็จรูปค่ะ

บ้านนี้น้องได้5เดือน9วันแล้วค่ะยังไม่ได้ป้อนเลย ไม่รู้จะป้อนข้าวอะไรดี

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ป้อนข้าวน้องตอนกี่เดือนกันค่ะแระต้มข้าวป้อนเอง หรือข้าวสำเร็จรูปค่ะ

ดูความพร้อมของลูกเราเองนะคะ​ เริ่มจากข้าวบดธรรมดาก่อนคะ​ ถ้าผสมอย่างอื่นเช่นไข่แดงเลย​ เด็กบางคนอาจแพ้ไข่​ ข้าวบด->ข้าวบด+นมแม่->ข้าวบด+ผักใบเขียว1อย่าง->ข้าวบด+ตับไก่​ ทดลองและเทสทีละอย่างประมาณนี้​ อย่างละ5-7วัน​ ลูกเรา2คน เริ่มต่างกันคะ​ คนแรกเป็นเด็กแพ้คะ​ เราเริ่มเร็ว​ เริ่มเทสข้าวตอน4เดือนครึ่ง​ คนที่2​ เริ่ม5เดือน​ ทั้งนี้ทั้งนั้นแม่เริ่มตามการแนะนำของแพทย์นะคะ​ แม่อยู่​ ตปท.คะ​ ช่วงนั้น​ ตอนนี้กำลังท้องคนที่3คะ​

เริ่มฝึกน้องให้ชิน ข้างบดผสมนมที่ทานอยู่ก่อนค่ะ แล้วค่อยปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เป็นใส่ผัก รึแนะนำดูในสมุดสีชมพูได้ค่ะ เค้ามีแนะนำอยู่ค่ะ

ทุกอย่าง6เดือน++อาหารลูกทำเองดีที่สุดลองเข้ากลุ่ม เมนูลูกรักหลัง 6เดือนอาหารคือยาวิเศษ ที่สุด ลองเข้าไป(ศึกษาข้อมูล)บางนะคะ

รอ6เดือนก่อนดีกว่าค่ะแม่ ต้มข้าวเอง งดปรุง เมนูเช่น ข้าว+ไข่แดง,ข้าว+ราดนมแม่,ข้าว+ตำลึง,ข้าว+กล้วย ค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

มื้อแรก6เดือนค่ะ ทำเองไม่เคยซื้อสำเร็จรูป

ให้กินในปริมาณ3-4 ช้อน ก่อน เพื่อปรับ

ทำเองค่ะ....เป็นข้าวบดใส่ผักไข่แดง.ตับ

5 เดือนก็เริ่ม กินกล้วย ข้าวบดได้แล้ว.

3y trước

6+กินข้าวได้อย่าเอาตรรกะบ้าบอของครอบครัวตัวเองมาบอกคนอื่น อ่อละกล้วยหน่ะเขาให้กินหลังขวบ กล้วยผลไม้ไม่ใช่อาหารจะป้อนลูกตัวเองยังไงกะป้นไปแต่ไม่ต้องมาเเนะนำคนอื่น

รอ6เดือน+ก่อนดีกว่านะคะแม่

ทำเองค่ะ ง่ายๆ สะอาด