ลูกตัวน้อย

บ้านนี้ท้องได้6เดือนแล้วค่ะแต่ท้องยังไม่ออกเลย แถมลูกยังตัวเล็กอีกด้วยตอนนี้กังวลมาก กินอะไรลูกถึงจะตัวโตขึ้น??แนะนำทีค่ะ

แนะนำไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมวันละ 2 รอบ ส่วนตัวเช้านมตราหมีกระป๋องชมพู ก่อนนอนนมชงแอนลีน แล้วก็ผลไม้ค่ะ (ผลไม้อะไรก็ได้ ส่วนตัวเรากินกล้วยน้ำว้า แล้วก็ทุเรียนที่กินบ่อยสุด) ก่อนหน้านี้นี้อายุครรภ์ 7w - 16w นน. เราขึ้นมาแค่ 8 ขีด (จนหมอต้องสั่งให้เพิ่ม นน.) 16w -20w ระยะเวลาเดือนเดียว กินตามที่เราแนะนำ นน. เราขึ้นมา 4 โล นน. น้องที่ตรวจตอน 20w หนัก 444g ค่ะ

บ้านนี้หลังอาหารทุกครั้งต้องมีกล้วยกล้วย1ลูก พยายามกินผัก และ ไข่ ให้มากๆ และก็ผลไม้อื่นๆด้วยค่ะ ช่วยบ่ายกินนมตราหมีกระป๋อง1 กระป๋องค่ะ บ้างทีหิวอีกก็กินไป2 กระป๋องเลยค่ะ ช่วงเยนกินนม แลคตาซอยค่ะ รึบ้างวันก็ไม่ทานเเล้วเเต่อาการหิว ก่อนนอนเราชงแอนลีนกินก่อนนอน สลับวันกับ แอนมัมค่ะ เเละควรดืมน้ำให้มากๆค่ะ

บ้านนี้จะ7เดือนละค่ะ ป้าหมอบอกให้ทาน ไข่ วันละฟอง ปลาสลับวัน นม 3 เท่า ลูกจะดูสารอาหารพวกนี้ได้มากกว่าพวกเนื้อสัตว์ค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา 6 โลเองค่ะ แต่ส่วนใหญ่ลงลูกท้องเล็กแต่น้ำหนักเด็กดีค่ะ

กล้วย นม ไข่ค่ะ ตอนเราท้อง8เดือน ลูกยังไม่ถึง2,000เลยค่ะ หมอบอกน้ำหนักต่ำกว่าเกิน หลังจากนั้นเราอัดเต็มที่กินไข่ นม กล้วยทุกวัน หมอนัดอีก2อาทิตย์ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์เลยค่ะ 2,400กรัม

หลักๆ ทานไข่ นม น้ำเต้าหู้ ผักผลไม้ แต่ที่สำคัญพยายามทานให้ครบ 5 หมู่ค่ะ พวกฟาสฟู๊ด น้ำอัดลม ของหวานๆ เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ ทานแค่พอหายอยากนิดหน่อยพอเพราะประโยชน์น้อยค่ะ

ทานอาหารให้ครบ ให้พอสำหรับแม่และน้องเองเท่านั่นพอค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมทานยาเด็ดขาด เพราะสุดท้ายแล้ว เมื่อน้องออกไปน้องจะมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์

หมายถึงน้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์หรอคะแม่ งั้นแม่ต้องเน้นโปรตีนค่ะ ไข่ต้มวันละ2ฟอง นม ไก่ กล้วยน้ำวา อะโวคาโด้ กินสลับกันไปแต่ละวันค่ะ

ท้องดูเล็กไม่ได้หมายความว่าน้องจะตัวเล็กเสมอไปนะคะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลจ้ะ

4y trước

ขอบคุณนะค่ะ

Avocado กล้วยน้ำว้า อาหารทะเล นม น้ำเต้าหู้ ไข่

บ้านนี้ท้องออกตอน7เดือนขึ้นไปค่ะ