ท้องอืดตอนครรภ์3เดือนปกติไหมคะ

บ้านนี้ตั้งท้องได้3เดือนกว่าแล้ว ท้องอืดบ่อยมากกก อยากทราบว่าแม่ๆท่านอื่นเป็นบ่อยไหมคะ ชอบท้องแข็งปวดท้องตลอดเลย

1 Trả lời

ปกติค่ะ ฮอร์โมนตอนท้องทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานน้อยลงค่ะ ทำให้ย่อยอาหารไม่ดี ท้องอืดง่ายค่ะ แนะนำให้แบ่งกินเป็นมื้อย่อย ๆ นะคะ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ถ้าแน่นท้องมาก กิน air-x ได้ค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ผ่าตัดถุงน้ำดีได้ 1 เดือนก็ท้องเลย ระบบย่อยรวนหนักกว่าเดิม 😂