แม่ๆบ้านไหนท้องแตกลายไตร์มาศสุดท้ายไหมคะ

บ้านนี้คือรูปล่างคือรู้ว่าแตกแล้วแต่ยังไม่ทาครีมลดลอยแตก รูปบน คือ ทาครีมลดลอยแตก แต่ทำไมมันลามกว่าเดิมคะ ยังไม่คลอดนะคะ

แม่ๆบ้านไหนท้องแตกลายไตร์มาศสุดท้ายไหมคะ

เวลาจะแตก ชอบไปแตกช่วงวีคท้ายๆนี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ลูกโตเร็ว ผิวหน้าท้องเราจะขยายตัวเร็วมากเลยแตก มักเป็นในคนที่ตั้งครรภ์ท้องแรกค่ะ เพราะผิวหน้าท้องไม่เคยขยายมาก่อน ตอนท้องแรก เรานี่โบกcream oil แทบจะทุกชม.เลยค่ะ เพราะมันคัน กลัวแตกมาก แล้วก็รอดมาได้ ไม่แตก หลังจากนั้นท้อง2-3 ทาบ้างไม่ทาบ้าง เพราะลืมก็ไม่แตกละค่ะ😅

12mo trước

ใช่เลยมาแต่อาทิตย์ท้าย

เริ่มแตกตอนเข้า 8 เดือนค่ะ ครีมไม่ได้ช่วยให้ท้องไม่แตกลาย หรือแตกเพิ่ม ที่ทาแล้วยังแตกเพิ่มเพราะ ช่วงนี้จะเป็นข่วงที่ลูกโตเร็วที่สุดค่ะ แต่ทาไว้เพื่อไม่ให้คัน เพื่อให้ผิวชุมชื้นตลอด จะได้ไม่ไปเกาแล้วแตกหนักค่ะ เป็นที่ผิวหนังของแม่ ครีมช่วยแค่บรรเทา ทาต่อเนื่องหลังคลอด รอยจะจางลง ถ้าทาครีมก็จะช่วยให้จางลงไวค่ะ

บ้านนี้ทาโลชั่นแล้วรู้สึกคัน เลยไม่ทาค่ะ ท้องไม่มีรอยแตก แต่จะมีตรงสะโพกขีดเล็กๆหน่อยนึงจุดเดียวค่ะอาจจะเพราะใส่กางเกงรึเปล่าไม่แน่ใจ #ท้องแรก9เดือน

บ้านนี้ก็เข้าเดือนที่7ก็เริ่มเเตกเเล้วค่ะขนาดทาออยทาครีมบำรุงก็เอาไม่อยู่นี่เข้าเดือนที่9เเล้วค่อยบำรุงหลังคลอดเอาค่ะ

ท้อง9เดือนเเล้วยังไม่เเตกเลยค่ะไม่ได้ทาอะไรด้วยเเต่ขากับก้นเเตกไปเเล้วได้เเต่ภาวนาให้ไม่เเตกอยู่ค่ะ

บ้านนี้แตกไตรมาสสุดท้าย ตอน 8 เดือนเข้า 9 เดือนเหมือนกันค่ะ ทาออยทาครีมดักไว้ตั้งแต่ 4 เดือนก็ไม่รอด🥹

บ้านนี้1-8ไม่มีเลยพอเข้าเดือนที่9เเตกละเอีดยดเลยค่ะขนาดทาครีมกันไว้ตั้งเเต่ตอนท้องเเรกๆ(ท้องเเรก)38+1

บ้านนี้ทาดักตั้งเเต่3เดือนมาเเตกช่วง8เดือน เเตกช่วงท้องล่าง แทบไม่ได้เกาลูบๆเอายังเเตก

บ้านนี้ท้องแรกแตกแค่ขากับก้น ท้อง2ไม่แตกเลยค่ะ ทาออยตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้38วีคแล้วค่ะ

อาจเพราะทาครีมช้าไปบ้านนี้ทามาตลอดไม่แตกเลยค่ะ และอย่าเกานะคะ เอามือลูบๆก็พอ เดี๋ยวดำ