น้ำนมมาหลังคลอดกี่วัน

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ วันที่3น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ บ้านอื่นมากี่วันหลังคลอดคะ กระตุ้นให้มายังไงได้บ้าง

บ้านนี้มาวันที่4 ดื่มน้ำอุ่นสม่ำเสมออย่าเครียดพยาบาลจะค่อยมาช่วยดู และให้ลูกเข้าเต้า ปั้มนมตามรอบยังไม่ไหลก็ต้องปั้มไปก่อนกระตุ้นเดี๋ยวก็มา สู้ๆนะ

4วันหลังผ่าคลอดค่ะดื่มน้ำขิงและให้ลูกเข้าเต้าหรือปั๊มทุกสองชั่วโมง ปัจจุบันน้องได้สี่เดือนนมไม่ที่เก็บแล้วจ้า

ให้ลูกเข้าเต้าค่ะ และก้อขยันปั้มนมช่วยกระตุ้นด้วย บ้านนี้น้ำนมมาวันที่สี่ อย่าเพิ่งรีบท้อนะคะ เดี๋ยวก้อมา

บ้านนี้มาวันที่ 4 คะ ประคบร้อน กินน้ำร้อน กินน้ำขิง ปั๊มนมกระตุ้น กินยากระตุ้นน้ำนม วันที่ 4 มาเต็มเสื้อเลยคะ

ผ่าคลอดคะ พยาบาลมาบีบดูช่วงบ่ายก็มีน้ำนมเลยคะ พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำอุ่นน้ำนมมาเร็วคะ

บ้านนี้หลังคลอด3วันค่ะ น้ำนมถึงมา กินน้ำอุ่น น้ำหัวปลี น้ำขิง แล้วก็ให้น้องเข้าเต้าบ่อย

ของเรามาวันแรกเลยค่ะ พอน้องคลอด ล้างตัวเสร็จพยาบาลให้น้องเข้าเต้าดูดเลยค่ะ

มาวันที่ 2 คะ ทางรพ.มีนวดแผนไทย มานวดเต้าให้คะ พร้อมกับเรากินยาประสาน้ำนมด้วย

คลอดธรรมชาติเหมือนกันคะ น้ำนมมาประมาณวันที่ 4 นะคะ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

บ้านนี้หลังคลอด 2 ชม.ลูกเข้าเต้าได้เลยค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกน้ำนมมาเยอะมากค่ะ