การตั้งครรห์

บ้านนี้กินแป๊ปซี่บ่อย น้องจะเป็นอะไรไหมคะ คือกินน้ำเปล่าแล้วมีอาการจะอวกตลอด ต้องกินน้ำส้ม โอวัลติน แล้วก็แอบสามีกินแป๊ปซี่ด้วยค่ะ ???

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กินน้ำเปล่านี้อวกเลยค่ะ ตอนนี้ 19วีค ไม่ค่อยเป้นเเล้วค่ะ

กินเหมือนกันคะพอได้กินจะรู้สึกดีหายคลื่นใส้แต่ จิบๆเอาคะกัวเหมือนกัน

ดื่มน้ำผลไม้คั่นสดแทนน้ำอัดลมดีกว่านะคะ น้ำอัดลมไม่มีประโยชน์

บ้านนี้กินไม่ได้นิดหน่อยกินทีรัยสามีด่าตลอดเลยต้องแอบกิน

น้องไม่เป็นไรค่ะ แต่แม่ระวังน้ำตาลขึ้นนะค่ะ

กินได้คะ แต่เบาหวานจะถามหานะคะ คุนแม่

ถ้าร่างกายขาดน้ำมีผลต่อตัวน้อยนะคะ

ลูกไม่เป็นแต่แม่ ระวังเบาหวานนะคะ

ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะคุณแม่

กินบ่อยไม่ได้ดีนะคะ ลดลงบ้าง

6y trước

สำหรับผลเสียที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณแม่ดื่มน้ำอัดลมในขณะที่กำลังตั้งครรภ์ ก็มีดังนี้ 1.ทำให้ลูกมีพัฒนาการที่ช้ากว่าปกติ หรือเติบโตได้ไม่สมบูรณ์มากนัก ซึ่งก็เนื่องมาจากสารอันตรายต่างๆ ที่มีอยู่ในน้ำอัดลมนั่นเอง เช่น คาเฟอีน สารปรุงแต่ง น้ำตาล กรดคาร์บอนิกและสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เป็นต้น 2.ลูกที่เกิดมาอาจมีน้ำหนักตัวเกินและเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนได้ในอนาคต แถมยังอาจจะมีปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน ความดันหรืออื่นๆ เป็นต้น 3.ลูกมีอาการเสพติดคาเฟอีนตั้งแต่แรกเกิด โดยเฉพาะคุณแม่ที่ดื่มน้ำอัดลมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนในขณะตั้งครรภ์เป็นประจำ 4.ลูกที่คลอดออกมาจะเสี่ยงเป็นมะเร็งได้สูง เนื่องจากสารปรุงแต่งและสารกันบูดในน้ำอัดลม ได้เข้าไปสะสมอยู่ในร่างกายของลูกมาเป็นเวลานานตลอดระยะเวลา 9 เดือนในครรภ์ของแม่นั่นเอง