การตั้งครรห์

บ้านนี้กินแป๊ปซี่บ่อย น้องจะเป็นอะไรไหมคะ คือกินน้ำเปล่าแล้วมีอาการจะอวกตลอด ต้องกินน้ำส้ม โอวัลติน แล้วก็แอบสามีกินแป๊ปซี่ด้วยค่ะ ???

กินเหมือนกันคะ โดนเบาหวานเลยจ้า แต่ตอนนี้ควบคุมได้แล้ว ถ้าอ๊วกบ่อยแนะนำจิบๆ ให้คล่องคอคะ อย่าเผลอไปดื่มเยอะนะคะ ร่างกายคนท้องไวมากกับภาวะเบาหวานคะคุณแม่..ปล.ของเราก่อนวันเจาะเลือดตรวจเบาหวานตะบะแตกซัดไป1ขวดใหญ่แบบฟินนมากกะคิดเข้าข้างตัวเองไม่น่าเจาะเลือดเจอเบาหวาน สุดท้ายไม่รอด ต้องโดนนัดเจาะเลือดอีก4เข็ม..ตอนนี้ควบคุมทุกการกินจ้า (36W) ใกล้จิคลอดแล้ว..555ระวังเรื่องการกินไว้ด้วยนะคะคุณแม่

น้ำอัดลมแทบจะไม่มีประโยชน์เลยนะคะ มันมีผลต่อลูก ขนาดผู้ใหญ่ทานยังทำให้กระดูพรุนได้เลย แล้วเด็กที่อยู่ในท้องเราล่ะคะ แล้วน้ำตาลสูงด้วย อาจทำให้คุณแม่เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยนะคะ ถ้ารักลูก จะกินอะไรให้นึกถึงลูกเข้าไว้ค่ะ

กินทุกวันค่ะจนท้องได้26week ตรวจเจอน้ำตาลสูงถึง270 ได้ยาอินซูลินมาฉีดเองที่บ้านวันละเข็ม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษอีก เสียใจมากเลยค่ะเกิดจากการกินไม่คิดแท้ๆเลย แม่งดได้งดเลยนะค่ะ อันตรายค่ะ

ตอนแรกๆก็กินค่ะแป๊ปซี่ พอหลังๆกินแล้วแน่นท้องค่ะเลยไม่ค่อยกิน นอนไม่สบายตัวด้วย แต่โอวัลติน น้ำผลไม้กินเป็นประจำค่ะชอบ น้ำหวานก็กินค่ะแต่แป๊ปซี่งดค่ะกรดเยอะไม่สบายท้อง

ระวังคาเฟอีนในน้ำอัดลมนะคะ ทานบ่อยไม่ดีต่อลูกในท้องค่ะ แล้วก็ระวังน้ำตาลด้วยค่ะ เครื่องดื่มพวกนี้น้ำตาลสูงมาก ทำให้แม่เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่ายค่ะ

บ้านนี้ตอนนท้องกินตลอดค้ะ กินทุกวัน วันละขวดใหญ่เลย ตอนนี้น้องคลอดได้23วันเเล้วค้ะปกติ น้ำหนักตอนคลอก3400กรีมค่ะ เเถมน้องตัวขาววจั่วววเลยค่ะ พ่อแม่ดำมาก อิอิ

กินเยอะไม่ค่อยดีนะคะแม่ เคยเห็นคุณแม่หลายท่านโพสแชร์ประสบการณ์กินน้ำอัดลมน้ำหวานเลยอะ คลอดน้องออกมาไม่ค่อยแข็งแรงจ้า

ระวังคาเฟอีนกับน้ำตาลค่ะ ต้องพยายามลดปริมาณลงหน่อย กินเป็นน้ำมะนาวเย็นๆ แทนดีมั้ย เช่น น้ำผึ้งมะนาว อาจมีใส่โซดาบ้าง

เราก็ชอบกิน. กินตอนท้องอ่อนๆด้วย อยากมาก😢 แต่ตอนนี้เข้า เดือนที่5 ไม่กินแล้วไม่อยากแล้วค่ะ