แม่ๆกำลังตั้งครรภ์ท้องใหญ่กันแค่ไหนแล้วคะ น้ำหนักขึ้นกี่โลกันแล้วบ้าง

บ้านนี้22+4 นน.ขึ้นมา5โลเองค่ะ ก่อนท้อง54 แพ้ท้องเหลือ51 ตอนนี้56😂 (ชอบมีคนทักว่าท้องเล็ก) #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

แม่ๆกำลังตั้งครรภ์ท้องใหญ่กันแค่ไหนแล้วคะ น้ำหนักขึ้นกี่โลกันแล้วบ้าง

ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องกังวนเลยนะคะ ตอนนี้39สัปดาห์กับ1วันแล้วน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะ ก่อนท้อง67 แพ้ท้องลดไป7โล ตอนนี้กลับมา67เท่าเดิมค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่อนไปทางใหญ่เลย เชื่อคุณหมอดีสุดค่ะแม่

บ้านนี้ตอนท้องน้ำหนักแค่45 คะ น้องคลอดออกมา3020 น้ำหนักแม่เหลือ39 ตอนแรกคุณหมอบอกว่าน้องไม่ถึง3โล เพราะท้องแม่เล็กมาก พยาบาล ยังงงคะ คนแรกน้องหนัก3070 คนที่สองน้องหนัก3360 คนที่สาม น้องหนัก3020 แม่สูงแค่145 น้ำหนัก39-40

บ้านนี้ ก่อนท้อง 59 ตอนนี้28+6 น.น78 ขึ้น19โล. แม่ชอบเมนูเส้น กับ สลัดผักผลไม้ แม่กินเก่ง จนคนที่ทำงานเพื่อนๆในวิลัย คิดว่าแฝด แต่เบบี๋มาคนเดียว แต่หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด เพราะใหญ่

บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง60แพ้ท้องเหลือ54ตอนนี้ท้องได้30สัปดาห์น้ำหนักขึ้นมา60เองค่ะจนคนทักว่าลูกจะตัวเล็กนะแม่ท้องเล็กมากวิตกกังวนหลายอย่างเลยค่ะตอนนี้

บ้านนี้ท้องโตมากคะมีแต่คนทักว่าแฝด55ไม่นะคะ1คนคะน้องเป็นชายคะ🥰คลอดตุลาคมคะก่อนท้อง93-94คะตอนนี้96-99คะ😂น้ำหนักลงลูกหมดคะแม่เกินเกณฑ์คะ

บ้านนี้เป็นคนอ้วนอยู่แล้ว ตอนนี้ 24+3 น้ำหนักเพิ่งขึ้นกิโลเดียวเองค่ะ ไปไหนมีแต่คนถามว่า นี่คลอดไปแล้วหรือยัง เห็นตัวเท่าเดิมตลอดเลย 😂

บ้านนี้26w ก่อนท้อง73 แพ้ท้องยั้น4เดือนกว่าน้ำหนักลดไป10โลเหลือ63 ตอนนี้น้ำหนัก65แล้วค่ะ แม่น้ำหนักลดเยอะ แต่น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ

23 วีคแค่นี้ค่ะ ไปขึ้นmrt ไม่มีคนลุกให้นั่ง สงสัยคิดว่าไม่ท้อง ลืมติดเข็ม😅 จาก47 มา54 แล้วค่ะ น้ำหนักน้องล่าสุดตามเกณฑ์

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ ขึ้นมา 5 โล ลูกออกมา 3,420 ท้องจะโตมากช่วง 8 เดือนขึ้นค่ะ ลูก นน.ตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ