น้ำหนัก

น้ำหนักตอนยังไม่ท้อง43-44 พอท้องก็ยังอยู่43-44ขึ้นๆลงๆอยู่อย่างงี้จะเป็นไรมั้ย ตอนนี้5เดือนจะ2สัปดาห์เเล้วค่ะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก 43 ปัจจุบันนี้ 35W 3D น้ำหนัก 57.7 ตอน 5 เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะคุณหมอดุเรื่องน้ำหนักให้น้ำหนักขึ้นเดือนละ 2 กิโล แม่ก็เลยบำรุงทุกวันบำรุงไปบำรุงมาน้ำหนักเกินเฉยเลย

แม่บ้่านนี่ก้ขึ้นช้าค้า​ พอหมอซาวน้ำหนักลูกก็ปกติ​อิแม่เลยสบายใจไปหน่อยจ้าา​

กินโปรตีน มากขึ้นหน่อยนะคะ 5 เดือนละ นน.ควรขึ้นนะคะ เดี๋ยวนน.เด็กในท้องจะน้อย

ขึ้นช้าเหมือนกันเลย แต่พอซาวด์ดูนน.น้องก็ตามเกณฑ์ปกติค่ะ หายกังวลแล้วค่ะ

เหมือนกันค่ะท้อง5เดือนแล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย