ท้อง31w4 น้ำหนัก เพิ่มค่ะ

น้ำหนักจากปกติ 60 เพิ่มมา 10 โล ท้องแรก มีคนทักว่าท้องใหญ่มากค่ะ เห็นคนบอกถ้าท้องใหญ่อาจจะได้ผ่า แอบกังวลค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ท้อง31w4 น้ำหนัก เพิ่มค่ะ

ถ้าท้องใหญ่เด็กตัวโตได้ผ่าคลอดก็เสี่ยงที่ลูกจะเสียชีวิตน้อยค่ะ เพราะถ้าเด็กตัวใหญ่มากเกินจะคลอดเองได้ผ่าดีที่สุดจะได้ไม่เสี่ยงต่อภาวะคลอดติดไหล่แต่ก้อขึ้นอยุ่กับหมอหรือพยาบาลที่ทำคลอดจะตรวจหรือวินิจฉัยแม่ท้องยังใงค่ะ บ้านนี้แม่ไปคลอดที่โรงพยาบาลกับพยาบาลและผู้ช่วยตรวจแล้วเห็นท้องใหญ่ไม่ซาวด์น้ะแค่วัดความยาวท้องแล้วก้อกะว่าเด็กหนัก3300ให้รอคลอดสุดท้ายคลอดไม่ได้หัวเด็กโผล่มาติดช่องคลอดคลอดไม่ได้แถมไม่ได้กรีดเปิดช่องคลอดตั้งแต่แรกก้อยิ่งแย่ทำให้น้องขาดอากาศหายใจอยุ่นานจนสุดท้ายกรีดเปิดแต่ก็ช่วยน้องไม่ทันออกมาน้องก็หมดลมหายใจแล้วน้องหนัก4280ค่ะ แม่เสียใจมากอยากให้ข้อคิดไว้ค่ะ.. อย่าเปนเหมือนแม่บ้านนี้น้ะคะ

4y trước

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะแม่ แม่บ้านนี้ก็อยากคลอดเอง แต่เพื่อความปลอดภัย ลูกตัวใหญ่ ก็เลือกผ่า ตามหมอบอกค่ะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ได้บ่งบอกถึงขนาดตัวลูกค่ะ ลูกจะตัวเล็กตัวใหญ่แม่ก็สามารถคลอดเองได้ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอย่างอื่น เด็กจะตัวเล็กตัวใหญ่ต้องซาวด์ดูน้ำหนักค่ะไม่ใช่ดูจากขนาดท้อง

ไม่เกี่ยวค่ะ ท้องใหญ่ไม่ได้หมายความว่าเด็กตัวใหญ่ เป็นคนหน้าท้องหนาก็ทำให้ท้องใหญ่กว่าปกติค่ะ ให้โฟกัสที่นน.น้องตอนซาวนะคะว่าตามเกณฑ์ไหม บ้านนี้นน.ขึ้นมา20กก.#37W

บ้านนี้ก็ผ่า หมอบอกน้องตัวใหญ่ (คุณแม่ตัวเล็ก) ผ่าคลอดแปบเดียว มีเจ็บแผลผ่าบ้างแต่ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดจ้า

จริงๆๆน่าจะอยุ่ที่ความพร้อมของร่างกายแม่และน้องมากกว่านะค่ะ เราท้องแรกใหญ่เหมือนกันค่ะ คลอดธรรมชาติค่ะ

บ้านนี้32วีคขึ้นมา20กว่าโลแต่น้องน้ำหนักแค่1700เองคะ ทานลงที่แม่ไม่ลงที่ลูกเลย

ของเราขึ้นมา24โลท้องแรกเหมือนกัน ไม่ต้องกังวลนะคะเดวก็ลงใช้เวลาหน้อยคะ

31+5 น้ำหนักขึ้นมา10โลเหมือนกันเลยค่ะ ท้องสองหมอนัดผ่า20กพ.จ้า😂

สำหรับเรายังไม่เยอะนะคะ10โลเอง บ้านนี้ท้องแรกขึ้นมา20โลเลย

มีนาเหมื่อนกันค่ะท้อง2น้ำหนักขึ้นมา14โล