ปรึกษาหลังคุณแม่หลังคลอดน่อยค่ะ

น้ำนมน้อย ทำไงดีค่ะ กินยาตัวไหนแนะนำน่อยค่ะ😭

ถ้า1-2เดือนยังไม่ต้องรีบปั๊มนะคะเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆทุก2-3ชม.เดี๋ยวน้ำนมก็มาเองค่ะ ดื่มน้ำขิงดื่มน้ำเยอะๆค่ะ สาเหตุสำคัญคือแม่อย่าเครียดนะคะ หาเวลาพักผ่อนให้ได้มากที่สุดค่ะพักผ่อนน้อยกับความเครียดมีผลกับการสร้างน้ำนมค่ะ หลังลูกดูดแม่สามารถบีบนมออกอีกได้เพื่อสร้างน้ำนมเพิ่มได้ค่ะ

1. ดื่มน้ำบ่อยๆ ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะดื่มได้ (ไม่หิวก็ต้องดื่ม) 2. ให้ลูกเข้าเต้าดูดบ่อยๆ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างน้ำนมออกมามากขึ้น 3. ดื่มน้ำหัวปลีเสริม (มีหลายยี่ห้อในshopeeค่ะ)

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ น้ำขิง (บ้านนี้ทานชาไออุ่นค่ะ) แล้วก็เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมก็มานะคะ

2y trước

ส่วนตัวบ้านนี้ได้ผลนะคะ ลูกพอทานบางงวดก็มีปั้มสต็อคไว้ให้ลูกด้วยค่ะ

อย่าเครียดค่าาาา กินน้ำขิง น้ำอุ่น น้ำหัวปลีค่ะ และก็เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆทุกๆ2-3ชั่วโมง เลยค่ะแม่

บ้านนี้ เข้าเต้าก็แล้ว กินยาตัวไหนที่ดี ก็แล้ว นมหดไม่ไหลเลย ลูกได้กินแค่ 15 วันแต่น้อยสุดๆๆๆ

ปุ้ยทานโปรตีน..น้ำนมมาเยอะมาค่ะ..แถมคุณแม่ก็ได้หุ่นสวยสุขภาพดีด้วยค่ะปลอดภัยกับลูกน้อยค่ะ

คุนแม่ลองทานว่านเสน่ห์หายังค่ะ ถูกและดีด้วยนำ้นมมาเยอะแทนอยู่ไฟได้ด้วย

บ้านนี้หมอบอกดื่มน้ำให้ได้วันละ2ลิตร เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆจะมีมาเองค่ะ

บ้านนี้ทานสมุนไพรคะ มีขายนะคะ สอบถามได้คะ มาเยอะจริงคะ

ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำขิงหรือต้มแกงหัวปลีค่ะ