น้องไม่อึ3-4วันแล้ว กินนมแม่อย่างเด่ว ทำไงดีคะ

แม่สังเกตดูนะคะน้องงอแง ไม่กินนม ท้องอืดมั้ย ถ้าไม่มีก็ปกติค่ะ เด็กนมแม่ไม่ถ่ายได้นาน 2-3 สัปดาห์ บ้านนี้ไม่ถ่ายนานสุด 7 วันค่ะ น้องก็ปกติดี ถ่ายก็ยังนิ่ม เหลือง แต่ถ้าถ่ายออกมาแล้วน้องเบ่ง ร้องงอแง ถ่ายแข็งเป็นเม็ด แสดงว่าท้องผูก ให้ไปหาหมอนะคะ

4y trước

ตอนนี้น้องอายุ26วัน

ถ้าเป็นนมแม่ปกติค่ะ เพราะ สามารถดูดซึมและใช้งานได้ทันที ไม่เหมือนการย่อยของนมผงที่มีกากใยที่มากกว่าค่า

ถ้าแม่กังวลลองทานผลไม่ที่มีกากใยเยอะๆดูค่ะ แต่ถ้าน้องไม่ถ่ายหลายวันแล้วงอแงควรไปหาหมอ

น้องไม่งอแง ผายลมบ่อยๆ ถือว่าปกติจ้าแม่ ถ้ากินนมแม่อย่างเดียวไม่อึมาเป็นอาทิตย์ก็มีจ้า

4y trước

ใช่คะ มีผายลมบ่อย ไม่งอแงนะคะ

น้องไม่งอแง มีผายลมบ่อย กินนมได้ปกติคะ วันนี้เข้าวันที่4เลยกังวลคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้นมแม่ล้วน เคยถึง 8วันค่ะ ถ้าน้องน้องไม่งอแง

4y trước

แต่ถ้านาน เกินสวนได้นะคะ ใช้กรีสรีน หลอดเล็ก ได้ค่ะ ไม่อันตราย

ปกติคะแม่ หลานก็ไม่ถ่าย2-3วันคะ เด็กนมแม่ล้วนคะ

บ้านกินส้ม กินมะม่วง ลูกกินนมถ่ายทุกวัน

4y trước

เมื่อวานลองหามากินแล้วจร้ ยังเวียบยุเลย

ปกติจ้าเเม่ ไม่จำเป็นต้องอึทุกวันจ้า

4y trước

ไม่ค่ะเเม่

อาการน้องถ้าไม่ร้องงอแง ก็ปกติค่ะ