เด็กทารกฉีดวัคซีนกันวันใหนคะ

น้องได้สองเดือนละค่ะ แต่ยังไม่ได้ ฉีด วัคซีนเพราะแม่ไม่รู้ว่าเค้าพาเด็กทารกไปฉีดกันวันใหน

เด็กทารกฉีดวัคซีนกันวันใหนคะ

แนะนำให้โทรสอบถามสถานพยาบาลที่จะพาลูกไปรับวัคซีนให้ชัวร์ก่อนค่ะ เพราะแต่ละที่จะกำหนดวันรับวัคซีนไม่เหมือนกัน และสมุดชมพูท้ายเล่มจะมีกำหนดการรับวัคซีนพื้นฐานตามแต่ละช่วงวัย 2 เดือน มาตรฐานเลยคือ -วัคซีนป้องกันคอตีบ, บาดทะยัก, ไอกรน ชนิดทั้งเซลล์ เข็มที่ 1 -วัคซีนโปลิโอ ชนิดกิน ครั้งที่ 1 วัคซีนเสริม (ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแม่) วัคซีนป้องกันเชื้อนิวโมคอคคัสชนิดเข็ม 1 วัคซีนโรต้า เข็ม 1 (โรคท้องร่วง) วัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (ฮิบ) *วัคซีนโรต้ากับฮิบเพิ่งประกาศให้เป็นวัคซีนพื้นฐานที่เด็กควรได้รับ ส่วนตัวให้ลูกฉีดวัคซีนเสริมด้วย ประมาณ 3,380 โรต้า 830 บาท นิวโมคอคัส 2,500 ค่าบริการอีกต่างหาก ตอนนั้นฉีดช่วงที่วัคซีนฮิบประกาศเป็นวัคซีนมาตรฐานมาได้พักนึงเลยฉีดตัวฮิบฟรี แต่วัคซีนโรต้าค่อยประกาศเมื่อกลางปีนี้เอง ไม่งั้นประหยัดไปอีกหน่อย 😂

ของเราในใบนัดเขาเขียนแค่ว่าไห้ไปฉีดตอนครบ2เดือน เพราะไม่ได้คลอดโรงบาลที่ต้องไปฉีด แจ้งเกิดน้องเดินเรื่องสิทธิบัตร30 ไปโรงพยาบาลที่ต้องไปฉีด เขานัดวันที่น้องเกิดค่ะ น้องเกิด12กันยา หมอนัดฉีด12พฤศจิกา

หมอไม่ได้แจ้งก่อนที่จะออกโรงพยาบาลหรอค่ะ หมอนัดให้ทุกคนนะค่ะ ไปฉีดตามอนามัยใกล้บ้านทุกวันอังคารและวันพฤหัสค่ะ(ฟรี) ถ้าตามโรงบาลรัฐก็วันจันทร์-พุธ-ศุกร์(อาจจะเสียเงิน)

4y trước

เสียเงินประมาณเท่าไหร่คะ พอจะรู้ไหม

ไม่รุ้ ไม่ได้ป่าวคะแม่ ในสมุดชมพูก็มีบอกว่ากี่เดือน กี่เดือน ต้องรับวัคซีนอะไรบ้าง ฉีดที่ รพ.รัฐใกล้บ้าน อนามัยใกล้บ้าน คลินิคเด็ก รพ.เอกชน ก็ได้ เยอะแยะเลยค่ะที่ฉีด

ดูในสมุดสีชมพูนะคะ ถ้าไม่แน่ใจรีบพาน้องไปถามคุณหมอที่อนามัยก็ได้ จะฉีดที่อนามัย รพ. หรือคลีนิค แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ บ้านนี้ฉีดที่อนามัย สะดวก และใกล้บ้านด้วยค่ะ

แม่พยายามอ่านสมุดสีชมพูลูก เพราะมันมีพัฒนาการต่างๆของลูกด้วย เรื่องวัคซีนสำคัญมากนะ ถ้าลูกเจ็บป่วยมาจะลำบาก

น้องได้​ 2​ เดือน​ ถึงกำหนดที่น้องต้องได้รับวัคซีนแล้ว​ คุณ​แม่​สามารถสอบถาม​ รพ.หรือ​ รพ.สต.ใกล้บ้านได้เลยค่ะ

ไปหาหมออนามัยใกล้บ้านเลยคะ ในสมุดบันทึกก็มีวันบอกคะแม่รองเปิดอ่านดู

สมุดสีชมพู แต่ปกติหมอนัดนะคะแม่ ถ้าไม่แน่ใจ โทรถาม รพ.ที่คลอดน้องค่ะ

คลอดเสร็จ บางโรงบาลจะมีใบนัด หมอจะบอกเราหรือเขียนในสมุดชมพูให้จ้า