ลูกมีอาการ มือเท้าเย็นเกิดจากอะไร คะ เป็นโรคอะไรหรือเปล่าคะ เป็นห่วงลูกมาก น้องเป็นอะไร

น้องได้ 2 เดือน น้อง มือเท้าเย็นเกิดจากอะไร คะ แต่อาการปกติ ไม่มีไข้...ผิดปกติของโรคอะไรหรือเปล่าคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องไม่ได้เป็นอะไรแค่น้องยังเด็กแล้วร่างกายน้องยังรักษาอุณหภูมิไม่สมบูรณ์ ให้ลองเอาวิคทาฝ่าเท้าแล้วใส่ถุงเท้าให้น้องดูค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้มือเท้าเย็นเหมือนกันเลยค่ะ ชอบให้ลูกใส่ถุงเท้าค่ะ ใส่ตลอดเวลาเลยค่ะ แต่ถ้าอากาศร้อนไม่ใส่ค่ะ

5y trước

ลองใส่ดูค่ะ น้องที่บ้านก็เป็นค่ะอากาศร้อนๆ อยู่ๆมือเท้าเย็นเฉยเลย ก็เลยใส่ตลอดเวลา

ทารก มือเท้าเย็นเกิดจากอะไร น่าจะเกิดจากการขาดธาตุเหล็กค่ะ อ่านเพิ่มได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/paleness-in-babies

น้องยังเล็กค่ะ อุณหภูมิในร่างกายยังไม่สามารถปรับตัวได้ แม่ต้องใส่ถุงมือและถุงเท้าให้น้องนะคะ

ใส่ถุงเท้านะคะ ช่วงแรกเกิดจะเป็นค่ะ ตอนแรกตกใจเหมือนกัน เดี๋ยวน้องก็ปรับตัวได้ค่ะ

น่าจะเกี่ยวกับการปรับตัว ปรับสภาพร่างกายของน้องด้วยนะคะ

น้องอาจจะหนาวไหมคะแม่ ใส่ถุงมือ ถุงเท้าไว้ก็ได้ค่ะ

แนะนำปรึกษาหมอค่ะ

น้องหนาวรึป่าวคะ