น้องเป็นขี้ตาเปียก

น้องได้ 16 วัน แต่ทำไม เป็นขี้ตาเปียกคะ ตอนยุ รพ ไม่ได้เป็นคะ พอกลับบ้าน เปนทุกวัน ตอนนี้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่น เช็คคะ สาเหตุเพราะอะไร แม่ๆบ้านไหนเคยประสบแบบนี้บ้างคะ

เป็นค่ะตอนออกจากรพ.จนเกือบเดือนตัดสินใจพาไปหาหมอ หมอก็เช็คแล้วให้ยาหยอดตามาค่ะเยื่อบุในตาอักเสบ หมอแนะนำให้นวดหัวตาคลึงตอนอาบน้ำค่ะช่วยได้ ตอนนี้ไปตรวจซ้ำน้องหายเป็นปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ไปหาคุณหมอจะได้ยามาหยอดค่ะ และก็ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดจากหัวไปหางตาครั้งเดียว สำลีใช้แล้วทิ้ง ทำแบบนี้เช้าเย็นค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

อัพลิ้งค์ไม่ได้ ลองไปค้นดูนะคะแม่ ท่อน้ำตาอุดตัน มีวิธีนวดอยู่

เป็นเหมือนกันค่ะ ข้างซ้ายข้างเดียว