มีใครพอทราบเกี่ยวกับสะดื้อเด็กบ้างคะ

น้องได้7วันแล้วคะ สะดือหลุดแต่เป็นแบบนี้ คือเรากลัวจะเน่า แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ

มีใครพอทราบเกี่ยวกับสะดื้อเด็กบ้างคะ

อันนี้พึ่งหลุดหรือเปล่าคะ ข้างในให้เอาคัดตอนบัดชุบแอลกอฮอล์เช็ดวนรอบนึงแล้วทิ้งค่ะเช็ดจนสะอาด (หมอบอกลูกไม่เจ็บนะคะเพราะสะดือคือส่วนที่ตายแล้วแต่ที่เขาร้องเพราะเย็นอันนี้หมอบอกมานะคะแต่เราก็ยังกลัวลูกเจ็บ) ถ้าเป็นมากๆแม่หาหมอเลยนะคะมันอักเสบ

ใช้แอลกอฮอลเช็ดจนกว่า จะแห้ง นะคะ ที่เหลือง น่าจะเป็นเมือก นะคะ เช็ดเช้าเย็น หลังอาบน้ำ ค่ะ บ้านนี้ ตอนแรกก็ตกใจ วันไปหาหมอ เห็นเหมือนหนอง แต่หมอไม่ใช่ ค่ะ ทำความสะอาดดีๆ ลูกร้องไม้ต้องกลัว ลูกไม่ได้เจ็บ แค่ตกใจ เพราะแอลกอฮอล มันเย็น ค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะหมอที่รพ.ก็แนะนำแบบนี้ค่ะ

หลุดแล้วก็ต้องเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ต่อ เช็ดให้ถึงโคนทุกครั้งและเช็ดรอบๆ ด้วย เช็ดระหว่างวันด้วยก็ได้ค่ะ ห้ามใส่กางเกง แพมเพิร์สปิดทับ ตอนนี้สะดือน้องเป็นหนองแล้วค่ะ เช็ดให้ไว ให้แห้ง ถ้าไม่ดีขึ้นพาไปหาหมอค่ะ

5y trước

มีสิทเน่าใช่ไหมคะ

เคยมีน้องเขาแนะนำให้เช็ดตัวลูกไปก่อน เพราะถ้าแผลแห้งจะหายไวคะ และทำความสะอาดให้แห้ง เช็ดเบามือ อย่าให้แมลงวันตอม มด หรืออื่นๆพวกใยผ้านะคะ ปล.บ้านนี้ด้วยความที่กลัว 2เดือนกว่า กว่าสะดือจะหลุดคะ

ไปหาหมอเลยค่ะ ต้องได้จี้สะดือค่ะแม่ ยังมีขั้วสะดือขาวๆที่หลุดไม่หมด จะมีน้ำใสๆไหลออกมาตลอดบางคนมีเลือดปนออกมาด้วย จี้รอบสองรอบน่าจะหายค่ะ

หลังอาบน้ำทุกครั้งใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์ที่สะดือ และเช็ดรอบๆค่ะ ทำให้แห้ง แต่แบบในภาพ แนะนำคุณแม่พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

อาบน้ำเสร็จ​เอาแอลกอฮอล์​เช็ดให้แห้งนะคะ​ เช็ดจากด้านในออกด้านนอก​ วนจนรอบสะดือค่ะ​ ห้ามถูๆนะคะ​ มันจะอักเสบได้

เวลาอาบน้ำเสจคุนแม่เช็ดให้แห้งแล้วเอายาที่หมอให้มาทานะคะเดียวก็จะหายไปเอง..ลูกชายก็เป็นเหมือนกันค่ะ

สะดือมีหนองมีกลิ่นเหม็นมีติ่งเนื้อให้รีบไปหาคุณหมอเลยนะคะเดี๋ยวจะติดเชื้อ คุณหมอจะจี้สะดือให้ค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดค่ะ บางครั้งมีเลือดออกมาเองไม่ต้องตกใจ เช็ดไปเรื่อยๆทุกวันหลังอาบน้ำ จนกว่าจะหมดนะ