น้องติดมือมากก

น้องได้16วันค่ะติดมือมากจะเอานอนรถเข็นรึนอนลงที่นอนก้ร้องแต่พอเอามาอุ้มรึพาดบ่าก้หลับทำยังไงดีค่ะไม่ให้น้องติดมือรู้สึกลำบากเวลาจะทำอะไร.

เคยถามหมอประจำของลูกเหมือนกันค่ะ หมอแกเป็นคนตรงๆ แกบอกว่าที่เค้าชอบให้เพราะเค้ารู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่ในอ้อมแขนแม่ เค้าไม่กลัวไม่ผวา เพราะตอนอยู่ในท้องเค้าก็อยู่ท่าที่ปลอดภัยค่ะ บ้านนี้สามเดือนแรกไม่เอารถเข็นเลยค่ะอุ้มพาดบ่าพอหลับสนิทค่อยๆวางแล้วกอดเค้าไว้กอดพร้อมตบก้นเบาๆค่ะแม่

นอนเปลเลยค่ะ ตอนนั้นท้องแรกน้องติดมือหนักมากแม่เลยบอกให้นอนเปลเพราะจะทำให้น้องรุสึกว่าแม่อุ้มตลอดเวลา(เปลไม้บ้านนอกนะคะแบบที่เอาผ้าขาวม้ามาผูกนอน)

ถ้าคนสมัยก่อนก็จะใช้ผ้าห่อตัวเด็กไว้ตลอดไม่ให้อุ้มแบบเปล่าๆเพราะกันเด็กติดมือนี่ละคะ อันนี้แล้วแต่คนด้วยละมั้งค่ะ

น้องแพ้สารอาหารในนมแม่รึป่าวคะ น้องอิ่มอุ้มเรอจนเค้าสบายท้องมั้ยค้าช่วยให้หลับง่ายได้ค่ะถ้าเค้าสบสยท้องสบายตัว

ปกติค่ะบ้านนี้เกิดได้22วันก้ต้องอุ้มจนหลับแร้วเอานอนืนอนราบกับพื้น

นอนเปลค่ะ จะช่วยได้เเต่ว่าถ้าเขาโตขึ้นซัก2-3เดือนก็จะดีขึ้นค่ะเเม่

เรื่องปกติค่ะ เดี๋ยวโตขึ้นดีขึ้นเองค่ะ

ช่วงแรกๆน้องจะติดแม่ เป็นเรื่องปกติค่ะ