ทารกถ่ายบ่อย

น้องได้14วันแล้ว ถ่ายบ่อย จนต้องใส่เพิมเพิสตลอด บางทีไหลเป็นน้ำ แต่ในเพิมเพิสเป็นกากหรือก้อนเล็กถ่ายสีเหลือง ใครๆก็ว่าเรื่องปกติ น้องกินเก่งค่ะ ดื่มนมแม่ กลัวใส่เพิมเพิสตลอดจะทำให้ก้นน้องแพ้หรือมีผดผื่น ตอนนี้ทาวาสลินอย่างเดียว เริ่มจะมีผื่นแล้ว แม่ๆใครมีอะไรจะแนะนำใหม ทั้งถ่ายบ่อย ทั้ง สวมเพิมเพสตลอด

1 Trả lời

ถ้าทานนมแม่น้องปกติค่ะ ระบบขับถ่ายน้องดี สักพักจะห่างออกไปเองคะ ถ้าไม่ได้ไปไหนแนะนำให้ลูกใส่ผ้าอ้อมแบบผ้าธรรมดาดีกว่าคะ จะได้ไม่อับชื้น

5y trước

อยู่บ้านตลอดค่ะ คือไหลตลอด เช่นเย็นนี้ ตอนอาบน้ำเสร็จ ถ่าย2ครั้งล่ะ มีกาก กับ แบบน้ำ สักช.ม ผ่านไป ถ่ายอีก2ครั้ง แต่ไม่เยอะ เลยจับใส่เพิมเพส ถ่ายอีกล่ะ ว่าจะรอสัก2-3ช.ม ค่อยเปลี่ยน