ขอถามแม่ๆคะ

น้องได้12วันถ้าอากาศร้อนต้องห่อตัวให้ไหมคะและเปิดพัดลมได้ไหมคะ

ไม่ต้องห่อค่ะแม่ ที่ศิริราชบอกเลยว่าพอกลับบ้านก็ไม่ต้องห่อแล้วค่ะ ถ้าเปิดแอร์ก็อาจจะใส่เสื้อแขนยาวแล้วห่มผ้าหนาหน่อย ถ้าเปิดพัดลมก็ใส่เสื้อบางๆได้ แล้วก็เปิดพัดลมแบบส่ายก็ได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องจ่อน้อง และถ้าอากาศร้อนมากๆแล้วเปิดพัดลมก็ไม่ต้องห่มผ้านะคะ ถ้าน้องเหงื่อออกมากเกินไป น้องอาจเป็นผดผื่นได้จ้า

บ้านนี้ตอนน้องออก รพ.ก็ไม่เคยห่อค่ะห่อเฉพาะออไปข้างน้อง ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วเป็นคนไม่ชอบห่มผ้าขี้ร้อนสุดๆไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหมตอนท้องขี้ร้อนมากผ้าไม่เคยห่มเลยลูกเลยเป็นคนขี้ร้อนตาม

ถ้าอยากห่อ ใช้ผ้าอ้อมบางๆ ห่อก็ได้ค่ะ อาจห่อแค่อกแบบนุ่งผ้าเช็ดตัว นุ่งผ้าถุง น้องจะได้ไม่ร้อน หรือไม่ห่อก็ได้นะคะ ส่วนพัดลมเปิดได้ให้ผ่านๆ อย่าเปิดตรงๆ ใส่น้อง

น้องไม่จำเป็นต้องห่อตัวคะแม่ ห่อตัวเยอะพัฒนาการเด็กจะช้า ให้เขาขยับแขนขยับขาไป ยิ่งอากาศร้อนๆยิ่งไม่จำเป็นต้องห่อ จัไปเพิ่มอุณภูมิกายให้น้องร้อนกว่าเดิมคะ

ไม่ห่อค่ะแม่ ถ้าห่อน้องจะอบตัวร้อนอาจจะมีไข้ได้ค่ะ เปิดพัดลมต้องเปิดแบบส่ายนะคะห้ามเปิดจ่อตัวน้องโดยตรง

ลูกบ้านนี้ร้อนไม่ได้เลยค่ะ นอนไม่หลับ แถมผื่นขึ้นตลอด ผ้าก็ไม่ยอมห่มถีบออกตลอด #เจ้านาย 2M7D

ถ้าร้อน ห่อมากก้ไม่ดี ลูกอาจจะไข้ได้ แม่บ้านนี้เคยเจอ ลูกไข้ขึ้นเลย ได้อยู่ รพ เป็นอาทิตเลย

4y trước

55555

บ้านนี้ไม่เคยห่อตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ พยาบาลเห็นยังบ่นเลย เปิดพัดลมส่ายๆได้ค่ะ

5y trước

เด็กเป็นหวัดเกี่ยวกับเปิดพัดลมไหมคะ

ห่อตัวมากน้องจะร้อนค่ะ เดี๋ยวหงุดหงิด พยาบาลไม่ค่อยใอ้หน่อยค่ะ

บ้านนี้ไม่ห่อตั้งแต่อยู่รพ ค่ะ น้องร้อนน้องถีบออกค่ะ