ลูกไม่ยอมกินนม

น้องได้ 3 เดือน ไม่ค่อยตื่นกินนมตอนกลางคืนเลย กินนมน้อย และชอบดูดนิ้วตัวเอง จะเป็นไรมั้ยอ่ะ

1 Trả lời

การดูดนิ้วมือนิ้วเท้าของเด็กๆ คือพัฒนาการค่ะ ซึ่งเด็กเเต่ละคนอาจจะดูดนิ้วบ่อยๆ หรือไม่ดูดนิ้วเลยก็ได้ หรืออาจจะติดดูดนิ้วเเค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งก็ได้เช่นกัน แม้มีข้อดีเเต่ก็มีข้อเสีย ลูกจะรู้จักที่จะปลอบตัวเองเเละทำให้เขานอนหลับเองได้ง่ายกว่าเด็กที่ไม่ดูดนิ้ว กลับกันหากลูกอายุ  7 8 9 ขวบไปเเล้ว เเต่ยังติดการดูดนิ้วอยู่ ไม่เพียงเเค่ส่งผลต่อการพูดเเละปัญหาในช่องปากเท่านั้น เเต่อาจจะมีปัญหาในการเข้าสังคมได้ เพราะเพื่อนในวัยเดียวกันไม่มีใครติดการดูดนิ้วเเล้ว

5y trước

ลองเอานิ้วออกแล้วป้อนนมดูก็ได้คะ บ้านนี้ถ้ากลางคืนดูดนิ้วพอป้อนนมจะหลับต่อคะ