สะบือมีเลือด

น้องเพิ่งคลอดได้3วันค่ะ สะบือมีเลือดออกแบบเป็นอะไรหรือป่าวคะ

สะบือมีเลือด

ใช้ก้านสำลีค่อยเช็ดในรูสะดือ กับรอบๆสะดือนะ บ้านนี้ก็เคยเป็นกังวลเหมือนกัน เช็ดวันละ 3-4 รอบรวมหลังอาบน้ำเช้า-เย็นนะ ใจเย็นๆเด้อแม่ เดี๋ยวก็ปกติแล้ว

เอาสำลีชุบแอลกอฮอลที่หมอให้มาเช็ดให้ทั่วแผลซับตรงที่เลือดออกเลยนะค่ะ​ สาเหตุที่เลือดซึมอาจเปนเพราะแม่เช็ดไม่ทั่วไม่ลึกทำให้แห้งช้า

เป็นเรื่องปกติค่ะ อาบน้ำแล้วเอาสำลีค่อยๆซับห้ามถู แล้วใช้ผงโยคีผโรยค่ะ มันจะแห้งไปเองค่ะ

ใช้สำลีจุ่มน้ำเกลือแล้วหรือแอกอฮอล์ก็ได้นะค่ะ เช็ดแผล หลังอาบน้ำนะค่ะ ฟังเขามาอีกที

เช็ดทำความสะอาดให้ถึงโคนสะดือนะคะเด่วสะดือเน่าค่ะ

พาไปหาหมอค่ะ อย่าเอาแป้งโรยนะคะจะทำให้ยิ่งอักเสบได้

ถ้าคุณแม่กังวลควรพบหมอค่ะ เพื่อความสบายใจค่ะ

มีกลิ่นด้วยไหมค่ะ ถ้ากังวลพาไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ถ้าเหนว่าผิดปกติ กลับไปหาหมอค่ะ

ใข้แอลกอฮาเชดให้สะอาดๆค่ะ