น้องมีน้ำมูกสามารถฉีดวัคซีนรวม 1ปี 6เดือนได้ไหม?

น้องเป็นภูมิแพ้เมื่อฝนตกน้องจะมีน้ำมูกไหล น้ำมูกน้องจะไม่ค่อยหายเพราะบ้านอยู่ภาคใต้ซึ่งฝนตกบ่อยมาก เลยอยากจะสอบถามว่าน้องจะสามารถเข้ารับวัคซีนรวมได้มั้ย

ลองถามหมอดูค่ะ เราตอนลูก 1 ขวบก็พาไปฉีดตามนัด ลูกมีอาการน้ำมูกนิดนึงใกล้หายแล้วเพราะอากาศเปลี่ยนหน้าหนาวเข้าร้อนพอดีฝนตกบ้า ๆ บอ ๆ อีก (ลูกไม่ได้กินยาล้างจมูกอย่างเดียว) หมอไม่ว่าอะไร ฉีดแล้วไม่มีอาการผิดปกติ วัคซีนหลัง 8 เดือนก็ไม่ไข้แล้วค่ะ แต่ถามหมอเอาชัวร์ไว้ดีกว่าแม่

ถ้าน้องไม่สบาย ไปรับวัคซีน ส่วนมากคุณหมอจะไม่ฉีดให้นะคะ

1y trước

1เดือนน้องไม่มีน้ำมูกไม่เกิน5วันคะ🥹🥹

แนะนำลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ