ปานแดง

น้องเป็นปานแดงที่ใต้ตา และดูเหมือนดูว่ามันจะโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนคลอดออกมาไม่มีเลย บางคนว่ามันจะค่อยๆหายไปเองเมื่อโตขึ้น คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์มาแชร์ให้ฟังหน่อยคะ

ปานแดง

มีคนเคยบอกว่าใช้ทองนาบไปที่ปานแดง แต่ก็ไม่ทราบว่าต้องทำบ่อย ทำนานแค่ไหนนะคะ เห็นบอกว่าปานไม่ขยายวงกว้างขึ้น และอีกหนึ่งวิธีที่เคยมีคนเล่าให้ฟังคือไปที่ศาล (ปกครอง รัฐธรรมนูญ) ประจำจังหวัด แล้วขอให้ใช้ตราครุฑที่ศาลท่านใช้ ประทับตรงรอยปานแดง ทำกี่ครั้ง ห่างกันกี่ครั้งก็จำไม่ได้เช่นกันค่ะ แค่อยากเล่าสู่กันฟัง แต่ทางที่ดีพาน้องไปพบหมอดีกว่าค่ะ

ถ้าทางภาคใต้แบบบ้านๆ เป็นเสนค่ะ มันจะโตเรื่อยๆ ต้องให้มโนราห์เหยียบตรงที่เป็นแล้วจะหาย เป็นความเชื่อ แต่หายจริง แต่แม่ลองไปหาหมอผิวหนังดูนะคะ

5y trước

เคยได้ยินมาเหมือนกันค่ะ

ค่ะไช้แหวนทองครอบทุกวันพระดับหรือวันพระไหญ่นั้นเอง ต้องทำไห้ครม3ครั้งนะค้ะถึงจะยุบน้องบ้านนี้เปนค่ะทำแร้วไม่โตขึ้นค่อยๆจางหายไป😊

หลานชายที่บ้าน เป็นคะ แต่ไปให้โนราห์เหยียบปีละครั้ง 3 ครั้ง หายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคะ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

รบกวนถามคุณแม่ ตอนนี้น้องหายหรือยังคะ พอดีว่าลูกสาวมีเหมือนกันค่ะ เพิ่งคลอด

ปานแดงไม่หายค่ะลูกชายเป็นกลางหน้าผากเลยทุกวันนี้8ขวบ

มีแต่ที่ต้นคอค่ะ​ เริ่มโตขึ้นเรื่อยเหมือนกัน

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นที่มือค่ะ

ลูกสาวเป็นที่ขา โตมาหายแบบงงๆ

ถ้าใหญ่ขึ้นควรปรึกษาหมอนะคะ