นมแม่

น้องอายุได้เดือนครึ่งค่ะ. แม่ๆให้กินนมกันกี่ออนด์ค่ะ. บ้านนี้กิน 60ml. 2ชมกินครั้งนึ่งแต่น้องร้องกินก่อนตลอดเลยค่ะ.

30ml=1ออนซ์​ แปลว่าน้องกินครั้งละ2ออนซ์ ถ้าน้องอายุเดือนครึ่ง​ คงต้องกินครั้งละ3-4ออนซ์รึป่าวคะแม่​ ถ้าดูตามสูตรตารางนม​ สงสัย2ออนซ์ไม่อิ่มท้องน้องเลยหิวบ่อยค่ะ

แม่ลองเอาน้ำหนักน้อง×150แล้ว÷ด้วย30 ดูค่ะ แล้วจะได้ค่าน้ำนมที่น้องควรได้รับต่อวัน เช่น น้องหนัก 4 โล ก็เอา 4×150÷30 = 20 ออนค่ะ

5y trước

ลองให้น้องกินจนน้องอิ่มจริงๆค่ะ ถ้าเค้าอิ่มเค้าจะดันขวดออกเอง นะคะแม่

บ้านนี้ไม่เคยวัดปริมาณเลย สังเกตว่าลูกกินอิ่มไหม กินเกินไหมเท่านั้นค่ะ

เผื่อเป็นแนวทางได้ค่ะ

2-3ออนค่ะ

5y trước

กินถี่ไหมค่ะ