สอบถามค่ะ

น้องอายุได้8วันแต่ผิวลอกยังไม่หายดูเหมือนจะเยอะขึ้นกว่าเดิมผิดปกติมั้ยคะหรือว่าเค้าจะต้องเป็นแบบนี้แม่แอบกังวล

สอบถามค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันยิ่งอาบน้ำก็ยิ่งลอกออก ตอนคลอดใหม่ๆผิวน้องจะเหี่ยวๆ ย่นๆ คนแก่แถวบ้านเขาบอกว่า รอดูนะสักพักน้องจะจ้ำม้ำ กล้ามมิชลินเ ลย แล้วก็จริงอย่างที่คนแก่ว่าจริงๆค่ะ แต่ตอนที่ผิวน้องลอก อิแม่ไม่ได้ทาอะไรเลยค่ะ แค่ถูให้ตอนอาบน้ำ ถูเบาๆนะคะ ค่อยๆถูออกวันละนิดวันละหน่อยค่ะ เดี๋ยวก็หมดเอง

คนแก่ คนโบราณ เค้าถึง​ให้​เด็ก​แรกเกิด​ห่อตัวให้ครบ1เดือนไงคะ เพราะผิวหนัง​ที่​ออกมาจากครรภ์ รวมทั้งไขมันต่างๆจะได้ลอกออกให้หมด เป็นเรื่องปกติค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่ไม่เยอะเท่านี้ หลังอาบน้ำใช้ออยทาที่ผิวน้องคะช่วยได้ แต่ถ้ายังเป็นเยอะอยู่คุณแม่ปรึกษาหมอนะค่ะ

ปกติค่ะแม่​เพราะเป็นผิวแรกของเขา​ บ้่านนี้ก็เป็นค่ะ​แต่ตอนนี้น้อง3สัปดาห์​แล้ว​ ปกติแล้วค่ะไม่ลอกแล้ว

บ้านนี้น้องลอกทั้งตัวเลยค่ะ ( น้องตัวเหลืองได้อบอยู่นานมาก ผิวเลยลอกหนักมาก ) เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ

ปกติค่ะเดี๋ยวก็หลุดออกไปเองแม่ไม่ต้องถูไม่ต้องแกะเลยค่ะ บ้านนี้ประมาณ20วันนะกว่าจะออกเกลี้ยง

ทาเบบี้ออยหรือน้ำมันมะกอกหลังอาบน้ำ บริเวณหัวก็ใช้ทาก่อนอาบน้ำสัก15-30นาทีจะช่วยให้ไขหลุดเร็ว

เป็นปกติค่ะที่ลอกออกมาคือไขมันที่หุ่มตัวลูกตอนอยู่ในท้องอาบน้ำอุ่นบ่อยๆเดียวก็ออกหมดค่ะ

เอาออยใส่น้ำให้ลูกอาบเลยค่ะอาบเสร็จก้อทาออยให้ใช้ผลิตภัณฑ์​ที่มีน้ำมันเยอะแปบเดียวหาย

โคตรจะปกติ เราก็ลูกคนแรกยังรุ้ข้อมูลตัวลอกมาก่อนเลยค่ะ หาข้อมูลเตรียมตัวก่อนบ้างนะคะ