ทำไมลูกถ่ายเหลวบ่อยจัง

น้องอายุได้10เดือน ทานนมผง ก่อนหน้านี้น้องเคยถ่ายเหลว พาไปพบคุณหมอ หมอบอกเป็นลำไส้อักเสบ ก็กินนมแลคโตสฟรี กับได้รับยามา หายได้ไม่นาน น้องก็มีอาการถ่ายเหลวอีก บางทีชอบถ่ายเหลวแค่ช่วงเช้ามีปัญหาเรื่องขับถ่ายทีไรพาโรคภูมิแพ้น้องกำเริบทุกที ทั้งหอบน้ำมูกมาหมดไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศ​ร้อนด้วยรึป่าวช่วงนี้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้อง2ค่ะ

ของเคยถ่ายเหลวตอน8เดือน เราให้น้องดื่มเกลือแร่ค่ะต้องเป็นตัวที่มีเขียน ORSเราให้น้องดื่มยี่ห้อออรีด้าปกติน้องจะดื่มนมเท่าไหนให้แบ่งครึ่งนึงไปให้น้ำเกลือค่ะเว้นทุก2ชั่วโมงไม่กี่วันน้องดีขึ้นเลย

อาจจะค่ะ หน้าร้อนท้องเสียง่าย ต้องระวังเรื่องอาหาร ลูกเราปกติจะถ่ายวันละ 1-2 ครั้ง ก็มีบางวันที่ถ่ายเยอะกว่าปกติ เด็กอยู่ในวัยหยิบทุกอย่างเข้าปากด้วย พวกของเล่นก็ต้องระวังค่ะแม่