รอยจากฉีดยาเป็นหนอง ทายาอะไรได้บ้าง

น้องอายุ 1เดือน 23 วัน รอยจากการฉีดยาเป็นหนอง พึ่งมาเป็น ก่อน1เดือนเห็นไม่เป็นที มาเป็นช่วงหลังเดือนกว่าๆ กลัวเขาเจ็บ กลัวหนองจะขยายใหญ่กว่านี้รึเปล่า ทำยังใงให้หายค่ะแม่ ทายาอะไรได้บ้าง หรือหายเอง#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

รอยจากฉีดยาเป็นหนอง ทายาอะไรได้บ้าง

เป็นรอยจากการฉีดวัคซีนปลูกฝีค่ะ ไม่ต้องสะกิดแกะเกาหรือพยายามเอาหนองออกนะคะ แต่ถ้าต้องการทำความสะอาด ให้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วนำมาเช็ดเบาๆบริเวณผิวที่เป็นตุ่มได้ค่ะ ห้ามใช้น้ำร้อนหรือน้ำก๊อกธรรมดานะคะ ไม่ต้องใส่ยาเลยค่ะ เดี๋ยวมันจะค่อยๆแห้งและยุบไปเอง หลังจากนั้นจะกลายเป็นแผลเป็นไม่ต้องตกใจนะคะ

เกิดจากการปลูกฝี เดี๋ยวหนองจะแตกและหายไปเอง ห้ามแกะ ห้ามทาอะไรทั้งนั้น(และน้องไม่เจ็บค่ะ)​ แค่ใช้สำลีสะอาดๆชุบ​น้ำอุ่น​เช็ดตอนที่หนองแตกก็พอแล้วค่ะ

เป็นการปลูกฝีค่ะคุณแม่ เดียวสัก2-3เดือนมันจะยุบตัวลงและเป็นรอยปุ๋มลงไปค่ะ อย่าไปแกะหรือเขี่ยนะค่ะ

4y trước

ไม่มีค่ะ ไม่ร้อง

ไม่ต้องทาจ้าเดี๋ยว​มันหายเองจ้าลูกสาวก็เป็นจ้่าแต่หายแล้ว

มันเป็นปกติค่ะของบ้านนี้ก็เป็นเดียวมันก็หายเองจ้า

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวันเดี๋ยวก้ยุบไปเองค่ะ

หายเองจ้าไม่ได้เจ็บ ไม่ต้องไปแกะแคะค่ะ

ไม่ต้องทาแม่​ เดี๋ยว​หายเองค่ะ

มันจะหายเองน่ะคะ

มันจะหายไปเองจ้า