อึเป็นก้อนแบบนี้ปกติไหมค่ะ

น้องอายุ4วัน เป็นเด็กนมผสม กินนมแม่ไม่ได้ อึเป็นก้อน งอแงตอนกลางคืน พอให้นมก็หยุดร้อง พอกินเสร็จ5-10 นาทีก็ร้องใหม่แม่ก็ให้นมไปอีก 2-3รอบ แบบนี้ควรไปหาหมอไหมค่ะ🥲

อึเป็นก้อนแบบนี้ปกติไหมค่ะ

ปกติคะ ถ่ายแบบนี้ เพราะ นมผสม เราก็นม ผสม เพราะ กินนมผสมมีกากใย แต่นมแม่ไม่มีกากน้องก็จะถ่ายแบบในรูปเลยคะ ส่วนที่งอแง น้องอาจกินเยอะเกินไป อึดอัดท้อง แม่ควร ลด ปริมาณนม ให้กินแค่ 1-2ออน ทุกๆ2-3ซม ขยัน ปลุกน้องด้วยคะอย่าปล่อยให้น้องนอนนาน อุ้มเดิน ให้เร่อ คำว่าติดมือไม่มีคะ อุ้มไปเถอะแม่ สู้ๆคะ✌🏻✌🏻

5mo trước

ขอบคุณคำแนะนำมากนะคะแม่ ทุกวันนี้นอนน้อยมากจนเครียด🥲

นมต้องให้ตามปริมาณตามรอบนะคะ 1-3 เดือน ให้เฉลี่ยชม.ละ 1 ออนซ์ จะให้ทุก 2 หรือ 3 ชม.ก็ได้เลือกเอา อย่าเอะอะป้อน overfeeding นะคะ ลูกเราเป็นมาละแก้อยู่ 3 เดือนกว่าจะหาย

5mo trước

จะลองปรับดูนะคะ ตอนนี้ซื้อจุกหลอกมาไว้แล้วกันงอแงแล้ว