การให้นม

น้องอายุ3เดือน ควรให้น้องกินนมครั้งละกี่ออนซ์ ค่ะ รวมวันนึง ต้องได้ทั้งหมดกี่ออนซ์ค่ะ 24 หรือ30 น้องน่าจะหนัก 6-7โลนิดๆ น้องกินนม แม่ กับนมs26 สูตร1 ค่ะ ที่ผ่านมาตั้งแต่แรกเกิดน้องกิน2ออนซ์มาตลอดเลยค่ะ เห็นพยาบาลให้น้องกิน เราก็ให้กินตามพยาบาล แล้วถ้าน้องครบสามเดือนแล้วควรให้กินนมกี่ออนซ์ถึงเพียงพอและไม่มากจนเกินไปค่ะ

1 Trả lời

สูตรคำนวณนมของลูกอายุ 1 – 6 เดือน น้ำหนักลูกเป็นกิโลกรัม คูณ 120 ซีซี แล้วหาร 30 ตัวอย่างเคส อายุ 2 เดือน หนัก 5 กก.  เอาน้ำหนักคูณ 120 ได้ 600 เท่ากับ 20 ออนซ์ ควรแบ่งมื้อนมออกเป็น 6-8มื้อ / วัน