ลูกมีตุ่มแบบนี้ขึ้นตรงเเขนจะเป็นอะไรไหม

น้องอายุ1เดือน9วัน เป็นตุ่มแบบนี้ขึ้นจะเป็นอันตรายรึเปล่าค่ะ เเล้วจะรักษาได้มั้ย

ลูกมีตุ่มแบบนี้ขึ้นตรงเเขนจะเป็นอะไรไหม

ปลูกฝีค่ะ ไม่เป็นไรนะคะ ห้ามกด ห้ามถู ห้ามนำยาอะไรไปทา ห้ามเอาอะไรไปแปะ เดี๋ยวหนองจะแตกและหายไปเอง ทำความสะอาดโดยการป้าชุบน้ำอุ่นเบาๆ ย้ำว่า เบาๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

คุณหมอน่าจะปลูกฝีให้น้องนะคะ เพราะบ้านนี้ก็ปลูกฝีเดี๋ยวจะแตกแล้วหายไปเองค่ะ อย่าไปโดนหรือสัมผัสแรงๆนะคะน้องจะปวดๆงอแงนิดหน่อยช่วงใกล้จะแตก

เกิดจากการที่ฉีดวัคซีนค่ะ หรือปลูกฝี ทางโรงพยาบาลควรแจ้งนะคะ แนะนำเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทุกวันค่ะ

ปลุกฝีค่ะ ห้ามไปทำอะไรนะ เดี๋ยวมันหายเอง

เกิดจากการปลูกฝีคะบ้านนี้ก็เป็นไม่ต้องทำอะไรนะคะปล่อยให้มันแตกเองเดี๋ยวก็หายคะรักษาแต่ความสะอาดก็พอ