น้องอายุ13วันมีผื่นแดงๆขึ้นที่หน้าเป็นเพราะอะไรคะ อันตรายรึเปล่าคะ

Post image

ลูกเรา15วัน. วันไหนเปิดแอร์นอนผื่นหายหน้าเกลี้ยง วันไหนไม่เปิดขึ้นเตมหน้าแบบนี้เรย เปลี่ยนผ้าที่หนุนให้น้องทุกวัน. เผื่อแพ้ฝุ่น ต่อมเหงื่อน้องยังทำงานไม่ได้เต็มที่ท่อเหงื่ออุดตัน

ตอนคลอดน้องแรกๆก็มีผื่นที่แก้ม2ข้างค่ะ ตอนเช้า เอาสำลีชุปน้ำต้มสุก แล้วเช็ดที่หน้าค่ะ เดี๋ยวก็หายเองค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ลองพาไปคลีนิคหรืออนามัยใกล้บ้านค่ะ เขาจะให้ยาทามา ทา2-3ก้หายค่ะ บ้านนี้ก็เป็นแต่ดีขึ้นมากแล้ว

4y trước

ตอนนี้หายแล้ว

เป็นค่ะของเราหยดเบบี้ออยลงในน้ำที่จะใช้อาบให้น้องแล้วก้ใช้น้ำต้มสุก(น้ำอุ่น)เช็ดทุกเช้าค่ะ

ผื่นร้อนหรือที่โบราณเค้ากล่าวว่าพิษไฟออกจากโรงบาลต้องพาน้องไปให้คนเฒ่าดับพิษไฟให้ค่ะ

ปกติสำหรับเด็กแรกเกิดค่ะ อาจเป็นผด(Milia) หรือสิวจากฮอร์โมนแม่(Neonatal Acne) ไม่ต้องทำอะไรค่ะ

ทานนมอะไรค่ะ ถ้าทานนมแม่ก็ตัดออกเป็นอาจจะแพ้ฝุ่นละอองหรือ แพ้น้ำยาซักผ้า ค่ะ

4y trước

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะเขาเรียกว่าผิดไฟเดียวก็จะหายไปเองค่ะ

เป็นปกติค่ะ มันจะหายเองถ้ากังวลแม่ไปปรึกษาคุณหมอนะคะ จะได้ยาทาเป็นตลับเล็กๆ

เวลาอาบน้ำ คุณแม่หาเบบี้ออย มาผสมในน้ำไห้น้องอาบด้วยนะค่ะ เดี่ยวก้หายค่ะ