น้องชอบเบ่งตด หน้าดำหน้าแดง

น้องอายุ 28 วันคะ กินนมผง ผสม น้ำแม่ กินเยอะมาก (2-4 ออน) กินเสร็จชอบบิดตัว เบ่งตด (ถ่ายทุกครั้งหลังกินนม) นอนหลับไม่ค่อยสนิท ชอบเบ่ง เบ่งหน้าดำหน้าแดง เป็นระยะๆ แล้วนอนต่อไม่งอแง ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกว่าบิดเอาเนื้อเอาหนัง (ปกติของเด็ก) แต่แม่สงสารลูกมากเลย บ้านไหนเป็นบ้างคะ ถือว่าผิดปกติไหมคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ถ้าปุ๋งดี อึดี แสดงว่าลำไส้ทำงานดีนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ จับเรอก่อนหลับ แล้วทามหาหิงส์ทุกครั้งช่วย อาจจะบรรเทาอาการท้องอืด และหลับสนิทขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตอนน้องเล็กๆก็เป็นค่ะ ถึงขนาดตอนทานนมก็ยังบิด แต่พอโตขึ้นมาไอ้ที่บิดๆก็หายไปเองค่ะ

เป็นค่ะแม่ ปกติค่ะ บ้านนี้2เดือน9วันยังเบ่งอยู่เลยค่ะ บางทีเบ่งตดบ้าง เบ่งอึ เบ่งฉี่บ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอน้องเข้าเดือนที่ 3 ก้อจะหายค่ะ ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ

คนแก่คนเฒ่าบอกว่าเด็กที่ชอบบิดตัวกับเบ่งตดจะโตไวค่ะ

เปนค่าาา นี่จะ6เดือนยังกินแล้วถ่ายท่อตรงเลย

น้องปกติคะที่บ้านเรียกว่าเบ่งใหญ่คะ

เป็นจ้า ตอนนี้ 4 เดือนก็ยังปิดอยู่จ้า

เดี๋ยวเริ่มโตก้อดีขึ้นเองค่ะ