น้อง 1เดือน18วัน ไอมีเสมหะ นาน1อาทิตย์

น้องหาหมอได้ยาแก้ไอละลายเสมหะมาทานได้1อาทิตย์แล้ว ตอนนี้ยังไม่หายเลยแม่ๆบ้านไหนพอมีวิธีแนะนำมั้ยคะ

1 Trả lời

เด็กเล็กไอนานคะ ลูกเราไอมา1เดือนกว่าถึงหาย กินยาแก้ไออยู่ยังงั้นคะมาหายตอนอายุ3เดือน มีเสมหะต้องคอยเคาะปอดนะคะ ถ้าไออ้วกซึมรีบพาหาหมอคะ เสมหะอาจลงปอดหรือมีมากกว่าเดิมได้ อาดจะได้แอดมิด พ่นยาดูดเสมหะคะ เป็นแรกๆหมอก็จะให้ยามาทานแบบนี้ละคะ ต้องไปโรงพยาบาลนะคะ เด็กเล็กไปคลีนิคไม่หายนะ เพราะถ้าเสมหะเยอะเค้าจะให้กินแต่ยาซึ่งมันไม่หายต้องดูดเสมหะออกคะ ไม่น่ากลัวคะ คลินิคชอบรอให้ลงปิดก่อนถึงจะแจ้วให้ไปโรงพยาบาล จากประสบการณ์ตรง ถ้าน้องไอหนักขึ้นให้กลับไปโรงพยาบาบอีกรอบคะ เดี๋ยวจะหอบ หายใจเร็ว เด็กไอต้องให้นอนหัวสูงๆ จับตั้งๆ เพราะออกซิเจนจะต่ำ ต้องพาอุ้มแบบนั่งพาเดิน เสมหะจะได้ลงคอกลืนลงไปคะจะได้ไม่คาอยู่คอ ปอดจะชื้น เพราะเด็กเล็กเค้าขากออกไม่ได้ อย่าให้โดนลมมากจะหายช้าคะ ฝุ่น ควันบุหรี่ ควันรถยนต์ห้ามคะ อันตรายมาก โดนนิดเดียวก็ไปกระตุ้นให้ไอหนักคะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ